Tổng thống Vladimir Putin: Nga sẵn sàng đối thoại với Ukraine
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Moskva ngày 20/6/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trả lời báo giới, ông Putin nhấn mạnh, Moskva sẽ không bao giờ từ chối các đề xuất đàm phán, song nhấn mạnh các cuộc thương lượng cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Nhà lãnh đạo Nga đưa ra tuyên bố trên sau khi tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 8/7 cho biết ông sẵn sàng gặp ông Putin ở Minsk để tiến hành các cuộc thương lượng, và các cuộc gặp này nên bao gồm cả Đức, Anh, Mỹ và Pháp.

Cùng ngày, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Putin và Tổng thống Zelensky đã thảo luận về cuộc xung đột Ukraine trong cuộc trao đổi đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo qua điện thoại kể từ sau khi ông Zelensky tuyên thệ nhậm chức ngày 20/5.

Tuyên bố của Điện Kremlin cho biết hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về cách thức giải quyết cuộc xung đột tại miền Đông Nam Ukraine và hợp tác song phương trong vấn đề trao trả tù binh. Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về khả năng tiếp tục các cuộc tiếp xúc về vấn đề này trong khuôn khổ đối thoại “Normandy”, bao gồm sự tham gia của cả Pháp và Đức.

Đối thoại Normandy là một nhóm ngoại giao gồm lãnh đạo từ 4 nước gồm Pháp, Đức, Nga và Ukraine được thành lập để giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine theo thỏa thuận Minsk./.

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất