Tiết kiệm để hỗ trợ các đối tượng đặc biệt khó khăn ở Krôngbông

Tiết kiệm để hỗ trợ các đối tượng đặc biệt khó khăn ở Krôngbông

(TG)-Mô hình Tiết kiệm làm theo lời Bác của huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ sinh kế của người dân đã tạo nên sự sinh động, hấp dẫn trong việc học và làm theo Bác, nhân lên niềm tin của người dân đối với tổ chức Đảng và chính quyền địa phương.

 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò, trách nhiệm của người thầy trong sự nghiệp trồng người

  Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò, trách nhiệm của người thầy trong sự nghiệp trồng người

  Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, vấn đề then chốt quyết định chất lượng giáo dục chính là đội ngũ những người thầy giáo và cán bộ quản lý giáo dục. 

 • Phát huy vai trò tiên phong gương mẫu

  Phát huy vai trò tiên phong gương mẫu

  Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: "Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền". Vai trò nêu gương của đảng viên nếu được phát huy tốt sẽ trở thành nguồn lực to lớn thúc đẩy sự phát triển của cơ quan, đơn vị, địa phương. Ngược lại, nếu đảng viên không làm tròn trách nhiệm nêu gương sẽ ảnh hưởng đến uy tín của Đảng. Vì vậy, cần thêm những giải pháp để nêu gương trở thành việc làm tự giác, thường xuyên của mỗi đảng viên.

 • Một người dân hiến 9.000m2 đất làm bãi tập kết rác

  Một người dân hiến 9.000m2 đất làm bãi tập kết rác

  Đó là ông Nguyễn Văn Hoàng ở thôn 3, xã Ea Nam, huyện Ea H’leo, tỉnh Đác Lắc. Dù cuộc sống của gia đình còn khó khăn, nhưng vì sức khỏe cộng đồng, ông không đắn do hiến gần 9.000 m2 đất rẫy để địa phương quy hoạch làm bãi đổ rác tập trung.

 • Bắc Giang: Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên

  Bắc Giang: Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên

  (TG)- Trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta đặc biệt coi trọng vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, coi đó là một trong những giải pháp cơ bản để xây dựng Đảng “trong sạch, vững mạnh”; đồng thời là phương thức nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, để Đảng thật sự “là đạo đức, là văn minh”. 

 • “Một thời để nhớ”

  “Một thời để nhớ”

  (TG) - Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 73 năm ngày thành lập lực lượng CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2018) Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Cụm thi đua số 4) phối hợp cùng Sở VHTT Hà Nội (Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò) tổ chức chương trình giao lưu với nhân chứng lịch sử “Một thời để nhớ”. Chương trình diễn ra sáng 29/8 tại Hà Nội.

 • Bảo tàng Hồ Chí Minh: tiếp nhận hơn 80 tài liệu, hiện vật năm 2018

  Bảo tàng Hồ Chí Minh: tiếp nhận hơn 80 tài liệu, hiện vật năm 2018

  (TG)-Ngày 29/8, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tiếp nhận tài liệu, hiện vật năm 2018 và giới thiệu những tài liệu, hiện vật mới sưu tầm trong một năm qua.

 • Những thương binh, bệnh binh làm theo lời Bác

  Những thương binh, bệnh binh làm theo lời Bác

  Họ là ba trong số những gương mặt tiêu biểu của tỉnh Sóc Trăng được tham dự Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc 2018 và được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng bằng khen có thành tích xuất sắc vượt khó vươn lên làm giàu. Họ là những tấm gương thực hành tốt lời Bác Hồ dạy trong đời thường.

 • Nhân lên những “bông hoa đẹp” trong học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Nhân lên những “bông hoa đẹp” trong học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  (TG) - Tổ chức giao lưu điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những công việc cần thiết nhằm góp phần lan tỏa những gương người tốt, việc tốt để xã hội chúng ta ngày càng nhiều những “bông hoa đẹp” như sinh thời Bác Hồ từng căn dặn và mong muốn.

 • Lan tỏa những tấm gương trong học và làm theo Bác

  Lan tỏa những tấm gương trong học và làm theo Bác

  (TG) - Cùng với nhiều hoạt động tuyên truyền về những kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chương trình giao lưu do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Thành ủy Hà Nội tổ chức cũng là dịp để tôn vinh, tạo hiệu ứng lan tỏa từ những cá nhân, tập thể điển hình tiêu biểu, những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo gương Bác.

 • Người giáo viên tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác

  Người giáo viên tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác

  (TG)- Trường THPT Vĩnh Bảo (huyện Vĩnh Bảo - Thành phố Hải Phòng) được biết đến là ngôi trường có bề dày thành tích trong học tập và giảng dạy. Trong những năm qua, việc quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được cấp ủy chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường quan tâm triển khai thực hiện, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường. 

 • Người “giữ lửa” của buôn làng Chăm H’Roi

  Người “giữ lửa” của buôn làng Chăm H’Roi

  (TG) - Ở thôn Da Dù, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên, bà con đồng bào nơi đây ví ông Soa Doanh Châu là người “giữ lửa” của buôn làng Chăm H’roi. 

 • Khí tiết chiến sĩ cách mạng nơi ngục tù đế quốc

  Khí tiết chiến sĩ cách mạng nơi ngục tù đế quốc

  Đầu năm 1969, chính quyền Sài Gòn gấp rút thực hiện kế hoạch hậu chiến đầy thâm hiểm và tàn ác. Chúng tập trung cao độ thực hiện Huấn thị 979 và Huấn thị 1130, do tổng trưởng quốc phòng Việt Nam cộng hòa Nguyễn Văn Vỹ ký, về phân hóa và chuyển hướng tư tưởng các tù binh cộng sản.

 • Xây dựng và rèn luyện phong cách người cán bộ lãnh đạo theo lời Bác dặn

  Xây dựng và rèn luyện phong cách người cán bộ lãnh đạo theo lời Bác dặn

  (TG) - Nhân cách của cán bộ lãnh đạo là tổng hòa các yếu tố về phẩm chất và năng lực, nhất là yêu cầu về đạo đức. Việc xây dựng và rèn luyện nhân cách cán bộ lãnh đạo là một nhiệm vụ thường xuyên, cần thiết, có ý nghĩa quan trọng của công tác cán bộ.

 • Nam Định: Nỗ lực làm theo Bác tại mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị

  Nam Định: Nỗ lực làm theo Bác tại mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị

  (TG)- Ở Nam Định, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05) trong hơn 2 năm qua đã được các địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh triển khai bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo; trong đó, chú trọng việc học và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị.

 • Phú Thọ: Nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW và Nghị quyết Trung ương 04 (khóa XII)

  Phú Thọ: Nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW và Nghị quyết Trung ương 04 (khóa XII)

  (TG) - Những năm qua, Đảng bộ tỉnh Phú Thọ luôn xác định việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Chỉ thị 05-CT/TW) và Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ (Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) là nhiệm vụ quan trọng, giải pháp và khâu đột phá trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội. 

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Tiêu điểm

Liên kết website

Mới nhất