Sức lan tỏa giải thưởng sáng tác về học và làm theo Bác

Sức lan tỏa giải thưởng sáng tác về học và làm theo Bác

(TG) - Hoạt động sáng tác, quảng bá giải thưởng đã trở thành nội dung công tác thường xuyên trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, các phong trào, cuộc vận động… của địa phương, cơ quan, đơn vị; làm phong phú, sinh động, hiệu quả công tác tuyên truyền kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính...

 • Người “vác tù và giữ lửa nông thôn mới”

  Người “vác tù và giữ lửa nông thôn mới”

  Rời quân ngũ, Trung tá Đào Hồng Minh trở về địa phương, với bản lĩnh, ý chí của người lính Cụ Hồ, ông tiếp tục tham gia các phong trào của thôn, xóm. Là một hội viên cựu chiến binh năng nổ, nhiệt tình, nên ông được tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã.

 • Học Bác để phục vụ tốt hơn

  Học Bác để phục vụ tốt hơn

  Qua hơn 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc góp phần nâng cao ý thức tu dưỡng, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ; đảm bảo công tác thu, chi ngân sách ngày càng chính xác, minh bạch, kịp thời.

 • Còn sức khỏe sẽ còn hiến máu

  Còn sức khỏe sẽ còn hiến máu

  Mỗi đơn vị máu có thể cứu được 3 người, việc hiến máu cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe nên bản thân mình chỉ mong được khỏe mạnh để tiếp tục hiến máu tình nguyện... Đó là tâm sự của Nguyễn Thị Huyền, sinh năm 1988, Bí thư Chi đoàn 20, phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang). Huyền là đại biểu duy nhất của tỉnh Tuyên Quang tham dự Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2018. 

 • Thành công bắt đầu từ những cải tiến nhỏ

  Thành công bắt đầu từ những cải tiến nhỏ

  Hưởng ứng lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thời gian qua trên địa bàn TPHCM, nhiều phong trào thi đua yêu nước được các đơn vị, doanh nghiệp phát động để gia tăng sản lượng, năng suất lao động. Những sáng kiến cải tiến, giải pháp kỹ thuật dù lớn hay nhỏ cũng đều trở thành động lực thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

 • Học và làm theo Bác: Gần dân, trọng dân, là công bộc của dân

  Học và làm theo Bác: Gần dân, trọng dân, là công bộc của dân

  (TG) - Học tập và làm theo Bác, cả hệ thống chính trị Thành phố Hồ Chí Minh với khí thế và tinh thần tiến công, phấn khởi và thận trọng, trách nhiệm và cầu thị, sáng tạo và cầu tiến, tập trung toàn bộ trí tuệ và phát huy mọi nguồn lực, quyết vượt mọi khó khăn, tạo bước đột phá phát triển toàn diện của Thành phố, khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của Thành phố đối với cả nước theo tinh thần Nghị quyết số 54/2017/QH14 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Trà Vinh nhân rộng mô hình “Đảng viên 4 tốt”

  Trà Vinh nhân rộng mô hình “Đảng viên 4 tốt”

  Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Trà Vinh đang chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ trực thuộc tổ chức triển khai thực hiện mô hình “Đảng viên 4 tốt”. Đây là mô hình được Đảng bộ phường 7 xây dựng trong quá trình tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh”, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “Về tăng cương xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, tự “chuyển hóa” trong nội bộ” đã mang lại hiệu quả tích cực. 

 • Chi bộ chi nhánh xăng dầu Kon Tum: Học và làm theo Bác gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII

  Chi bộ chi nhánh xăng dầu Kon Tum: Học và làm theo Bác gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII

  (TG) - Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15- 5- 2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Chỉ thị 05-CT/TW) trên địa bàn toàn tỉnh, Chi bộ Chi nhánh Xăng dầu tỉnh Kon Tum được Tỉnh ủy tặng Thư khen, UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

 • Học và làm theo chỉ dẫn của nhà báo Hồ Chí Minh

  Học và làm theo chỉ dẫn của nhà báo Hồ Chí Minh

  (TG) - Báo chí cách mạng Hồ Chí Minh luôn hàm chứa tư tưởng và mục tiêu nhất quán: Lấy dân làm gốc, kết hợp sâu sắc giữa truyền thống và hiện đại, dân tộc và thời đại, lợi ích cộng đồng và lợi ích cá nhân, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Từ những lời căn dặn, từ những tác phẩm báo chí của Người, đội ngũ những người làm báo học hỏi và được tiếp thêm kinh nghiệm, được truyền thêm sức mạnh tinh thần và tâm huyết nghề nghiệp trong sự nghiệp “phò chính trừ tà”.

 • Bến Tre: Người đứng đầu công khai bản đăng ký trên các phương tiện thông tin đại chúng

  Bến Tre: Người đứng đầu công khai bản đăng ký trên các phương tiện thông tin đại chúng

  (TG) - Với phương châm “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau”; “học đi đôi với làm theo”, trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre đã tập trung chỉ đạo thực hiện sâu, rộng trong cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân với những cách làm hay, mô hình tốt.

 • Đồng Nai đẩy mạnh học và làm theo Bác

  Đồng Nai đẩy mạnh học và làm theo Bác

  (TG) - Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về việc “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong 02 năm qua, Đảng bộ tỉnh Đồng Nai đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn tỉnh đẩy mạnh thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ và đạt kết quả tích cực. 

 • Thượng úy với đam mê nghiên cứu, sáng tạo cải tiến mô hình học cụ

  Thượng úy với đam mê nghiên cứu, sáng tạo cải tiến mô hình học cụ

  (TG)-Nhắc đến thượng úy Trần Thanh Liêm - Trưởng xưởng Sửa chữa tổng hợp thuộc phòng Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu thì nhiều người đều biết đến anh. Họ biết đến anh không bởi anh đạt nhiều thứ hạng cao trong các hội thi sáng tạo kỹ thuật các cấp mà còn biết đến anh, một cán bộ chiến sỹ có nhiều thành tích trong học tập và làm theo gương Bác.

 • Góp phần đẩy mạnh việc học và làm theo gương Bác

  Góp phần đẩy mạnh việc học và làm theo gương Bác

  (TG) - Cuộc thi viết “Cán bộ, đảng viên các ban Đảng và cơ quan của Đảng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018” do Khối Thi đua các ban Đảng Trung ương và cơ quan của Đảng tổ chức là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần đẩy mạnh việc học và làm theo gương Bác trong toàn Khối Thi đua với những hành động cụ thể, thiết thực”.  

 • “Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực mạnh mẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”

  “Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực mạnh mẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”

  ̣(TG) - Thi đua yêu nước là động lực to lớn thúc đẩy phong trào cách mạng và là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới xã hội chủ nghĩa. Tư tưởng thi đua yêu nước Hồ Chí Minh là nguồn cổ vũ đầy nhiệt huyết cách mạng, mãi mãi tỏa sáng, dẫn đường toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phát huy truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 • Nhà sáng chế “chân đất” & chiếc máy nông nghiệp “Made in Việt Nam”

  Nhà sáng chế “chân đất” & chiếc máy nông nghiệp “Made in Việt Nam”

       (TG) - Không qua bất kỳ một trường lớp đào tạo về sản xuất cơ khí; sáng chế ra chiếc máy nông nghiệp với 15 công năng; mơ ước chảy bỏng về chiếc máy nông nghiệp “Made in Việt Nam”… đó là những phác thảo ban đầu về nhà sáng chế nông dân Tạ Đình Huy ở thôn An Mỹ, xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

 • Thấm nhuần tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH của đất nước

  Thấm nhuần tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH của đất nước

  (TG) - Trân trọng giới thiệu bài viết: “Thấm nhuần tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH của đất nước” của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Tiêu điểm

Liên kết website

Mới nhất