Cử tri Phú Yên đề đạt nguyện vọng, nêu nhiều ý kiến gửi đến Quốc hội

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe các đại biểu Quốc hội báo cáo về dự kiến chương trình làm việc của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Đồng thuận với kế hoạch làm việc của Quốc hội, cử tri tỉnh Phú Yên cũng đề đạt nguyện vọng, nêu nhiều ý kiến, phản ánh đến Quốc hội.
 
Cử tri các huyện miền núi của tỉnh Phú Yên như Sông Hinh, Đồng Xuân, Sơn Hòa có chung kiến nghị: Quốc hội cần có những giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường của cả nước nói chung và tỉnh Phú Yên nói riêng. Phú Yên là địa phương có vùng mía nguyên liệu lớn (gần 23.000 hecta), chủ yếu tập trung ở các huyện miền núi. Cây mía đã trở thành cây trồng chủ đạo trong những năm qua, góp phần xóa đói, giảm nghèo. Nếu giá mía ngày càng xuống thấp như hiện nay thì tình cảnh tái nghèo của nhiều hộ dân miền núi là điều dễ xảy ra.
 
Cử tri các huyện Tuy An, Đông Hòa và thành phố Tuy Hòa tập trung các ý kiến liên quan đến chính sách hỗ trợ phát triển thủy sản theo Nghị định 67 và Nghị định 17 của Chính phủ. Đáng chú ý là vấn đề chi trả bảo hiểm cho ngư dân. Hiện nay, có doanh nghiệp bảo hiểm lấy cớ là trong quá trình hành nghề trên biển có những hạng mục, thiết bị trên tàu “hao mòn tự nhiên” để né tránh trách nhiệm bảo hiểm cho chủ tàu.
 
Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị các cơ quan chức năng cần kiểm tra và xử lý dứt điểm những tồn tại sau khi Dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1 (đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên) được đưa vào sử dụng như: Hệ thống rãnh thoát nước mưa, các điểm đấu nối giao với đường dân sinh…; cương quyết xử lý những tập thể, cá nhân có dấu hiệu thực hiện sai việc hỗ trợ sản xuất cho người dân sau bão số 12 (tháng 11/2017)...

Ông Nguyễn Thái Học, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương, đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên, đã tiếp thu các ý kiến của cử tri; đồng thời đề nghị chính quyền địa phương và các ngành có liên quan sớm giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền mà người dân phản ánh; có báo cáo thêm về các nội dung cần sự chỉ đạo của các cơ quan Trung ương để trình Quốc hội xem xét.

Đối với các vấn đề liên quan đến nội dung Kỳ họp thứ 6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên mong muốn cử tri quan tâm theo dõi và tiếp tục góp ý vào các dự án Luật đang được Quốc hội lấy ý kiến, gắn với thực tiễn đời sống tại địa phương, đơn vị./.
 
Thế Lập/TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất