Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Hà Nội

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Bình cho biết, để đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ của Trung ương tại địa phương, nhất là công tác xây dựng Đảng, Bộ Chính trị đã quyết định thành lập các đoàn kiểm tra về việc này.

Thời gian qua, Hà Nội đã đi đầu trong công tác cải cách hành chính và đến nay, từ các sở ngành đến cơ sở; toàn bộ bộ máy hành chính, đến từng con người, chức vụ đã được “chỉ mặt, đặt tên” bằng các quy định cụ thể về vị trí việc làm, gắn với quy trình “5 rõ” mà thành phố đã đề ra.

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã nghe báo cáo cũng như kiến nghị của Ban cán sự Đảng UBND thành phố về quá trình thực hiện các Nghị quyết của Trung ương về công tác xây dựng Đảng. Từ đó, sẽ làm rõ những kết quả trong quá trình tổ chức thực hiện; đồng thời đưa ra những vấn đề cần được khắc phục trong thời gian tới. Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của thành phố để báo cáo Bộ Chính trị.

Đại diện Đoàn công tác khẳng định, những kinh nghiệm, mô hình; chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của Hà Nội có giá trị thực tiễn cao và mang lại bài học tốt cho các địa phương khác. Bên cạnh đó, các khó khăn vướng mắc Hà Nội nêu sẽ được Đoàn công tác tiếp thu, báo cáo Bộ Chính trị xem xét để tháo gỡ cho Thủ đô, tạo cơ sở để Hà Nội phát triển hệ thống chính quyền thực sự vì nhân dân, doanh nghiệp phục vụ./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất