Hà Nội lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND Thành phố bầu
Quang cảnh Kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XV. (Ảnh: TTXVN)

102 đại biểu đã bỏ phiếu kín với ba mức độ "Tín nhiệm cao", “Tín nhiệm” và “Tín nhiệm thấp” đối với 36 chức danh trong 2 khối Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân.

Khối Hội đồng Nhân dân có 8 chức danh gồm: Chủ tịch, các phó chủ tịch, trưởng ban và Chánh văn phòng.

Khối Ủy ban Nhân dân có 28 chức danh gồm: Chủ tịch, các phó chủ tịch, giám đốc các sở, chánh văn phòng.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Ngọc Kỳ và Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô vừa được bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban Nhân dân Thành phố nên không lấy phiếu tín nhiệm lần này.

Kết quả, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội là người có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất với 98,04%, số phiếu tín nhiệm là 0,98%, tín nhiệm thấp 0,98%.

Người có số phiếu tín nhiệm cao thứ 2 là bà Phạm Thị Thanh Mai, Trưởng ban Kinh tế Ngân sách Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội với 88,24% phiếu tín nhiệm cao, số phiếu tín nhiệm chiếm 6,86%, tín nhiệm thấp là 3,92%.

Ông Hà Minh Hải, Giám đốc Sở Tài chính có số phiếu tín nhiệm cao đứng thứ 3 với 86,27% phiếu tín nhiệm cao, số phiếu tín nhiệm là 12,75%, tín nhiệm thấp chiếm 0,98%.

Ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội là người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất với 17,67%, tín nhiệm 34,31%, số phiếu tín nhiệm cao chiếm 48,04%.

Ông Nguyễn Trọng Đông, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường là người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều thứ 2 với 15,69% phiếu tín nhiệm thấp, số phiếu tín nhiệm chiếm 44,12%, số phiếu tín nhiệm cao chiếm 40,20%.

Người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều thứ 3 là ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội với 13,73% phiếu tín nhiệm thấp, số phiếu tín nhiệm chiếm 44,12%, tín nhiệm cao là 42,16%.

Trước đó, dự khai mạc kỳ họp thứ 7, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội khóa XV, đề cập về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội bầu, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị, Hội đồng Nhân dân Thành phố thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn, quy định của Bộ Chính trị, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Thành ủy Hà Nội để đánh giá công tâm, khách quan việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ trong nửa nhiệm kỳ của các đồng chí được Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội bầu.

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm sẽ vừa là sự động viên, khích lệ những ưu điểm, trách nhiệm đối với công việc vừa là sự nhắc nhở đối với các hạn chế để người được Hội đồng Nhân dân bầu kịp thời khắc phục ngay thiếu sót, tiếp tục rèn luyện, cống hiến, hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố và Nghị quyết Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội.

Đồng quan điểm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh tại kỳ họp này là công việc quan trọng, đòi hỏi mỗi đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan và căn cứ trên hai tiêu chí cơ bản là năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, gắn với kết quả hoàn thành nhiệm vụ được giao và phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cá nhân cán bộ.

Đối với cán bộ được đánh giá, việc lấy phiếu tín nhiệm giúp mỗi người hiểu rõ hơn về uy tín, trách nhiệm của mình trước công việc và lĩnh vực mình phụ trách.

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm là sự ghi nhận, động viên, khích lệ những việc làm tốt, có lợi cho sự nghiệp chung; đồng thời cũng là sự đánh giá, nhắc nhở đối với cán bộ có khuyết điểm hoặc còn hạn chế về năng lực để kịp thời sửa chữa, khắc phục./.

(TTXVN)


Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất