LHQ: Du lịch thế giới thiệt hại 320 tỷ USD trong 5 tháng do COVID-19
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Insider)

Do cuộc khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ngành du lịch toàn cầu đã thiệt hại 320 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2020, cao gấp 3 lần so với khoản thiệt hại trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Nội dung này được đề cập trong thông báo của Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên hợp quốc đưa ra ngày 28/7.

Theo thông báo, cơ quan có trụ sở tại Tây Ban Nha này cho biết từ tháng 1 - 5, số lượng khách du lịch quốc tế giảm 300 triệu lượt, tức 56% so với cùng kỳ năm ngoái, trong bối cảnh chính phủ các nước áp đặt biện pháp hạn chế hoạt động để phòng dịch COVID-19. Lần gần đây, số lượng du khách nước ngoài giảm so với năm trước là vào năm 2009 khi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu khiến con số này giảm 4%.

Tổng thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới Zurab Pololikashvili lưu ý ngành du lịch ảm đạm đe dọa đến kế sinh nhai của hàng triệu người, đồng thời nhấn mạnh số liệu mới nhất cho thấy rõ sự cần thiết phải nối lại hoạt động của "ngành công nghiệp không khói" ngay khi có thể.

Trong khi một số điểm du lịch đang dần mở cửa trở lại, cơ quan LHQ này cảnh báo ngành du lịch đối mặt với những rủi ro nghiêm trọng như nguy cơ virus tái bùng phát buộc nhà chức trách áp đặt lại các biện pháp phòng dịch, hạn chế du lịch và đóng cửa biên giới tại đa số các điểm du lịch. Tổ chức trên cho biết thêm 2 nước Mỹ và Trung Quốc đều là những điểm đến quan trọng của du khách nước ngoài vẫn "giậm chân tại chỗ" trong việc mở lại ngành du lịch.

Tháng 5 vừa qua, Tổ chức Du lịch Thế giới dự báo số lượt khách du lịch quốc tế trong năm 2020 sẽ giảm 60-80% do dịch COVID-19 hoành hành. Năm 2019, số lượt khách du lịch nước ngoài tăng 4% lên 1,5 tỷ lượt khách./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất