Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ngành Thông tin và Truyền thông
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đọc diễn văn tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ - Ảnh: VGP/Đỗ Hương

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh-Lliệt sĩ, 75 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện, 75 năm Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông, ngày 23/7/2020, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng dẫn đầu đoàn công tác tới dâng hương tưởng niệm anh linh các Anh hùng liệt sĩ ngành Thông tin và Truyền thông tại Nghĩa trang Liệt sĩ ngành Thông tin và Truyền thông ở xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Phát biểu tại buổi Lễ tưởng niệm, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến thân nhân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, các đồng chí cán bộ ngành Thông tin và Truyền thông qua các thời kỳ.

Bộ trưởng cho biết, trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như các cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới, đã có hàng vạn cán bộ, công nhân viên ngành Thông tin và Truyền thông theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc vừa tận tụy, sáng tạo xây dựng các tuyến đường thông tin trên khắp mọi miền đất nước, đảm bảo thông tin liên lạc luôn thông suốt phục vụ Đảng, các ngành, các cấp và nhu cầu thông tin liên lạc của nhân dân, vừa tham gia chiến đấu chống lại kẻ thù, đưa đón cán bộ, vận chuyển vũ khí, thuốc men đạn dược và tích cực chi viện cho các chiến trường. Trong đó, rất nhiều người đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường. Họ sống và chiến đấu vì lý tưởng cao đẹp “Không có gì quý hơn độc lập tự do”, “tất cả vì Tổ quốc thống nhất”.

Với lòng yêu nước nồng nàn, tinh thần hy sinh vượt khó, xả thân cứu nước; với tinh thần bất khuất, dũng cảm, kiên cường; với đội ngũ trung kiên, các cán bộ, chiến sĩ ngành bưu điện đã làm nên biết bao kỳ tích anh hùng, quyết đem xương máu để “nối mạch giao thông”, “mở đường quyết thắng”, bảo đảm thông tin liên lạc “nhanh chóng, chính xác, an toàn”. Cán bộ công nhân viên ngành thông tin và truyền thông luôn tâm nguyện cùng nhau giữ trọn lời nguyền, thề đem xương máu nối liền đường dây. Dẫu bị thương vong, người trước ngã xuống thì người sau tiếp tục chiến đấu thực hiện nhiệm vụ trong mọi điều kiện. Trên từng tấc đất của Tổ quốc và đất bạn Campuchia, ở nơi đâu cũng in đậm dấu chân, thấm đẫm mồ hôi và cả xương máu của các anh hùng liệt sĩ ngành Thông tin và Truyền thông. Đã có gần 10.000 cán bộ, chiến sĩ ngành Thông tin và Truyền thông anh dũng hy sinh, quên mình vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, bằng máu xương, bằng tuổi thanh xuân của mình, các anh hùng liệt sĩ đã đem máu đào nhuộm đỏ thêm màu cờ Tổ quốc, làm xanh thêm ruộng vườn quê hương. Các anh hùng đã ngã xuống để đất nước được trường tồn. Năm tháng sẽ trôi qua, những đóng góp của các anh hùng, liệt sĩ nói chung và anh hùng liệt sĩ ngành Thông tin và Truyền thông nói riêng sẽ mãi mãi ghi vào trang sử vàng oanh liệt của dân tộc, như một thiên anh hùng ca bất diệt, sẽ mãi mãi là khúc ca bi tráng về một thời đau thương của cả dân tộc mà không người Việt Nam nào được phép lãng quên.

Lễ dâng hương không chỉ thể hiện sự tri ân sâu sắc của cán bộ, công nhân viên ngành Thông tin và Truyền thông với các thế hệ đi trước đã dâng trọn đời mình cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đây là dịp để bày tỏ ý chí chung sức, chung lòng, tiếp nối cuộc hành trình dựng xây và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, để mỗi người tự nghĩ về trách nhiệm của mình với quê hương đất nước, với ngành Thông tin và Truyền thông. Cùng chung sức, chung lòng xây dựng khối đại đoàn kết để ngành Thông tin và Truyền thông lớn mạnh hơn nữa.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thay mặt đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và người lao động toàn ngành nguyện kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà các anh hùng, liệt sĩ đã chuyển giao, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động, sản xuất, phát huy truyền thống “Trung thành – Dũng cảm – Tận tụy – Sáng tạo – Nghĩa tình” của ngành Thông tin và Truyền thông, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị thời gian tới phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình đối với công tác thương binh liệt sĩ nhằm mang lại hiệu quả thiết thực, làm cho công tác thương binh liệt sĩ thực sự trở thành lương tâm, trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của thế hệ hôm nay.

Cùng ngày, Đoàn đã tới dâng hương tại Nhà tryền thống Khu căn cứ Ban Giao bưu vận và Ban thông tin liên lạc tại Trung ương Cục Miền Nam./.

Theo chinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất