Việt Nam hoàn thành nhiệm kỳ Chủ tịch Ủy ban các nước ASEAN tại Madrid
Đại sứ Ngô Tiến Dũng chủ trì một cuộc họp của Ủy ban ASEAN tại Madrid (ACM). (Nguồn: TTXVN)

Ngày 3/7, tại Madrid, Đại sứ Ngô Tiến Dũng đã chủ trì phiên họp thường kỳ Ủy ban các nước ASEAN tại Madrid (ACM)-Tây Ban Nha, gồm Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam; tổng kết 6 tháng hoạt động đầu năm 2019 và bàn giao chức Chủ tịch ACM cho Đại sứ quán Indonesia.

Tại phiên họp, Đại sứ Ngô Tiến Dũng đã tổng kết các hoạt động trong thời gian Đại sứ quán Việt Nam làm Chủ tịch luân phiên ACM (6 tháng đầu năm 2019), trong đó có nhiều hoạt động thúc đẩy sự hiểu biết và kết nối quan hệ giữa các nước ASEAN tại Madrid với các cơ quan công quyền của Tây Ban Nha và các vùng địa phương như làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp ASEAN-Tây Ban Nha; thăm và làm việc tại Basque, tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư thương mại ASEAN tại thành phố Bilbao; tổ chức hội thảo về đẩy nhanh việc giảng dạy sâu các môn học về các nước Đông Nam Á và ASEAN trong các trường đại học Tây Ban Nha tại thành phố Malaga...

Ngoài ra, Đại sứ quán Việt Nam cũng tích cực tổ chức các hoạt động tăng cường sự đoàn kết trong ASEAN như chủ trì chiêu đãi tạm biệt Đại sứ Malaysia kết thúc nhiệm kỳ về nước, đón Đại sứ Thái Lan mới sang nhận nhiệm vụ (gồm Đại sứ, Phu nhân cùng nhóm công tác 5 nước).

Đại sứ Ngô Tiến Dũng nhấn mạnh trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp tích cực với Đại sứ quán Indonesia để giúp cho các hoạt động trong khuôn khổ ACM diễn ra thuận lợi, hiệu quả nhất.

Các nước ASEAN tại Tây Ban Nha đã đánh giá cao sự đa dạng, phong phú và chất lượng của các hoạt động do Đại sứ quán Việt Nam chủ trì tổ chức trên cương vị Chủ tịch ACM, chúc mừng Đại sứ Ngô Tiến Dũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với vai trò là Chủ tịch Ủy ban, đảm bảo mục tiêu tăng cường hơn nữa vai trò và vị trí của ASEAN tại Madrid.

Kết thúc cuộc họp, Đại sứ Indonesia Hermono đã nhận bàn giao chức Chủ tịch luân phiên ACM từ Đại sứ Ngô Tiến Dũng, cam kết sẽ tiếp nối các hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam trên tinh thần đoàn kết, gắn kết ASEAN hơn nữa./.

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất