Học sinh Nghệ An, Quảng Ngãi giành giải đặc biệt cuộc thi “Giao thông học đường”
Ban Tổ chức trao giải đặc biệt cho 2 thí sinh xuất sắc nhất. (Ảnh: VGP)

Chiều 25/5, tại TP Đà Nẵng, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc và lễ trao giải cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ IV, năm học 2018-2019.

Đây là cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông dành cho đối tượng là các em học sinh bậc THCS&THPT.

Bộ đề của cuộc thi được các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật an toàn giao thông xây dựng và được Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông thẩm định. Ngân hàng câu hỏi là những kiến thức và tình huống tương ứng phần thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2. Bên cạnh đó, cuộc thi được triển khai trên môi trường internet và được thể hiện bởi kỹ thuật 3D, thiết kế hiện đại, thân thiện, lành mạnh...

Cuộc thi “Giao thông học đường” năm nay là năm thứ IV được tổ chức và triển khai một cách có hệ thống thông qua Ban An toàn giao thông và Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh/thành phố, qua đó đã triển khai rộng khắp đến tất cả các trường THCS và THPT trên 63 tỉnh/thành cả nước.

Các thí sinh tham gia tranh tài. (Ảnh: VGP)

Sau 4 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút hơn 784.500 thí sinh THCS và THPT đăng ký tham gia với tỷ lệ thí sinh dự thi đạt gần 80%. Qua 2 vòng thi cấp trường và vòng thi cấp tỉnh/thành phố, cuộc thi đã tìm ra được 136 thí sinh xuất sắc nhất (68 em bậc THCS và 68 em bậc THPT) về tham dự vòng thi chung kết toàn quốc.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi qua 3 vòng thi cấp trường, cấp tỉnh và chung kết toàn quốc là 350 triệu đồng.

Kết thúc vòng chung kết toàn quốc, giải đặc biệt đã được trao cho em Tô Hoàng Nhật (Quảng Ngãi) và Đậu Huy Minh (Nghệ An). Giải nhất khối THCS được trao cho em Nguyễn Mạnh Hùng (Cần Thơ) và Đặng Thị Minh Tuyên (Thái Nguyên); Khối THPT: Lê Văn Nghĩa (Hậu Giang), Tạ Anh Tài (Đà Nẵng), ngoài ra trao 3 giải Nhì và 5 giải Ba cho mỗi khối.

Bên cạnh đó, có 20 giải tập thể  đồng hạng cho 20 tập thể trường, Sở Giáo dục và  Đào tạo các tỉnh, thành phố có kết quả triển khai cuộc thi hiệu quả./.

(VGP)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất