Phát động Giải báo chí viết về ngành Giao thông vận tải
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể phát biểu tại lễ phát động giải.

Sáng ngày 28/8, Bộ GTVT đã phát động Giải “Báo chí viết về ngành Giao thông vận tải lần thứ Nhất năm 2019 - 2020”.

Phát biểu tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, ngành GTVT luôn nhận được sự quan tâm của dư luận xã hội, báo chí về sự phát triển và cả những hạn chế. Thông qua các kênh này, Bộ GTVT đã tiếp nhận được các thông tin bổ ích, qua đó có những điều chỉnh chính sách, giải pháp quản lý nhằm khắc phục hạn chế, thúc đẩy ngành phát triển. Bộ rất coi trọng các giải báo chí viết về ngành GTVT, coi đây là kênh thông tin quý báu và cũng là sự tri ân của người lao động trong toàn ngành đối với các tác giả có bài viết chất lượng, phản ánh chân thực sự nghiệp phát triển ngành GTVT. Giải “Báo chí viết về GTVT trên Báo Giao thông” được phát động nhân kỷ niệm 73 năm truyền thống ngành GTVT là một điển hình như vậy.

“Năm nay, Ban cán sự Đảng Bộ GTVT quyết định nâng cấp giải viết trên Báo Giao thông thành giải Báo chí viết về ngành GTVT trên tất cả các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Chúng tôi mong rằng Giải thưởng sẽ nhận được sự quan tâm, tham gia tích cực của các phóng viên báo chí, các tác giả nhằm đóng góp vào sự phát triển GTVT, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế đất nước”, Bộ trưởng Thể nhấn mạnh.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh vị trí, vai trò đặc biệt của ngành GTVT, sự phát triển về hạ tầng GTVT là một trong những nền tảng căn bản, thể hiện tầm vóc, trình độ phát triển của đất nước. Thời gian qua, báo chí, cộng đồng xã hội luôn quan tâm, vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành GTVT đồng thời cũng chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà ngành GTVT đang phải đối mặt. Ông Lợi cho rằng, việc tổ chức giải lần này cho thấy sự trân trọng của lãnh đạo Bộ GTVT tới hoạt động báo chí, đặc biệt là các bài viết đóng góp xây dựng phát triển GTVT của đất nước.

“Báo chí sẽ luôn chia sẻ, đồng hành cùng ngành GTVT”, ông Lợi khẳng định và cho biết Hội Nhà báo sẽ thông báo rộng rãi thông tin về Giải tới các hội viên đồng thời kêu gọi các phóng viên trên toàn quốc tham gia Giải.

Thông tin tại lễ phát động, đại diện Bộ GTVT cho biết, Giải “Báo chí viết về ngành Giao thông vận tải lần thứ Nhất năm 2019 - 2020” được tổ chức nhằm phát huy giá trị truyền thống “đi trước mở đường” của ngành GTVT, tri ân và tôn vinh những đóng góp quan trọng của các thế hệ lãnh đạo, CBCNV, người lao động ngành GTVT qua các thời kỳ; đồng thời phát hiện những tấm gương “Dũng cảm - Thông minh - Sáng tạo” đã và đang hoạt động, công tác trong ngành GTVT.

Thông qua Giải thưởng, tiếp tục tuyên truyền, thông tin về vai trò, vị trí, nhiệm vụ của ngành GTVT; cổ vũ ý chí quyết tâm của CBCNVC, người lao động trong ngành hăng hái thi đua lao động sáng tạo trên các mặt trận GTVT vì sự phát triển của đất nước; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về truyền thống lịch sử 75 năm của ngành GTVT (28/8/1945 - 28/8/2020). Bên cạnh đó, đóng góp những giải pháp hiệu quả, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực GTVT...

Tác phẩm báo chí tham dự Giải “Báo chí viết về ngành Giao thông vận tải lần thứ Nhất năm 2019-2020” là tác phẩm được đăng tải trên các ấn phẩm báo chí của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương có nội dung về lĩnh vực GTVT trong thời gian từ ngày 1/9/2019 đến hết 20/7/2020; Là những tác phẩm phản ánh những sự việc, hiện tượng có thật, không hư cấu, có tính phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời.

Kết thúc Giải thưởng, Ban tổ chức sẽ trao 19 giải cá nhân và 3 giải tập thể đồng hạng. Trong đó, giải Đặc biệt trị giá 50 triệu đồng, giải Nhất trị giá 30 triệu đồng, hai giải Nhì mỗi giải trị giá 15 triệu đồng, 5 giải Ba mỗi giải trị giá 10 triệu đồng và 10 giải khuyến khích mỗi giải 5 triệu đồng./.

Minh Anh

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất