TP Hồ Chí Minh ra quân tổng kiểm tra xử lý vi phạm giao thông
Người dân đang lưu thông trên đường. (Ảnh: C.Mai)

Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Đường bộ - Đường sắt Công an TP.Hồ Chí Minh cho biết, nhằm thực hiện năm “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, kể từ hôm nay (ngày 15/7), đơn vị đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm tổng kiểm soát các loại xe khách, container và môtô trên địa bàn TP.

Thời gian chia làm 2 đợt, trong đó đợt 1 từ ngày 15 đến 29/7 và đợt 2 từ 30/7 đến 14/8. Sau thời gian này, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt sẽ sơ kết, đánh giá kết quả và đề ra giải pháp nâng cao hiệu quả trong thời gian tới.

Trong quá trình kiểm tra, CSGT sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn; sử dụng chất ma túy trái phép; chạy quá tốc độ quy định; lưu thông không đúng phần đường, làn đường; chở quá số người; không đội mũ bảo hiểm...

Lực lượng PC08 cũng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý các đối tượng đua xe trái phép và đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến đường.

Các đơn vị đội, trạm tăng cừờng bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường, tập trung tại các tuyến quốc lộ, tuyến đường thường xuyên xảy ra tại nạn giao thông, ùn tắc giao thông.

Việc tổng kiểm soát các xe sẽ được tiến hành ngay tại khu vực sân bay, bến xe, bến cảng, kho bãi; khu vực quán bar, nhà hàng...

Trong quá trình tổng kiểm tra các xe, nếu xảy ra các hành vi chống đối, không chấp hành hiệu lệnh, CSGT sẽ sử dụng camera ghi nhận lại sự việc, phối hợp các lực lượng khác đấu tranh, ngăn chặn, lập hồ sơ chuyển giao cho các cơ quan chức năng./.

C. Mai

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất