Triển lãm ảnh “Vì bình yên cuộc sống”
Cắt băng khai mạc Triển lãm

Triển lãm ảnh phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với chủ đề “Vì bình yên cuộc sống” diễn ra từ ngày 9 đến 11/10  tại Trung tâm thông tin triển lãm Hà Nội.

Triển lãm do Tạp chí Kinh tế và Dự báo phối hợp với Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương), Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Bộ Công an) tổ chức.

Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy; hưởng ứng ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy (4/10) và "Tháng Phòng chống cháy nổ 2018".

Trên 100 tác phẩm (của các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên trên mọi miền đất nước) trưng bày tại Triển lãm đã thể hiện sinh động hình ảnh lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy cũng như sự chung tay, sát cánh của người dân trong cuộc chiến chống “giặc lửa”.

Đại biểu tham quan Triển lãm (Ảnh DP)

Thông qua triển lãm, Ban Tổ chức mong muốn người dân sẽ có thêm những thông tin, kiến thức để từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy từ gia đình đến nơi làm việc, đồng thời có kỹ năng và biết cách chủ động xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2018, cả nước xảy ra 2.024 vụ cháy, trong đó có 1.942 vụ cháy tại các cơ sở, nhà dân, phương tiện giao thông và 82 vụ cháy rừng. Việc này đã làm cho 65 người tử vong, 133 người bị thương, thiệt hại hơn 1.300 tỷ đồng.

Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, tốc độ đô thị hóa nhanh, hình thành nhiều khu dân cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại ở các thành phố lớn; nhiều công trình trọng điểm quốc gia; các cơ sở sản xuất, kinh doanh; khu công nghiệp; khu chế xuất, kho bãi… nhanh chóng được hình thành và phát triển đòi hỏi công tác phòng cháy chữa cháy phải có sự theo kịp, phòng ngừa hiệu quả các nguy cơ tiềm ẩn về cháy, nổ, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng con người, tài sản và an ninh trật tự xã hội.

Duy Phong

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất