20 chuyến xe yêu thương đưa 600 người bệnh về quê đón Tết
Những chuyến xe chở bệnh nhân về quê đón Tết. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
“Chuyến xe yêu thương” là chương trình do với Bệnh viện K phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Báo Tuổi trẻ và các đơn vị tổ chức.

Năm nay, chương trình chuyến xe yêu thương diễn ra từ ngày 25-31/1 và được chia làm 2 đợt vào sáng 25/1 và sáng 31/1 (tức ngày 26 tháng Chạp).

Những chuyến xe yêu thương miễn phí sẽ khởi hành từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đi các tỉnh: Hải Dương-Hải Phòng; Thái Bình-Nam Định; Phú Thọ-Tuyên Quang; Thái Nguyên-Bắc Kạn; Hòa Bình-Sơn La; Yên Bái-Lào Cai; Bắc Ninh-Bắc Giang-Lạng Sơn; Ninh Bình-Thanh Hóa-Nghệ An-Hà Tĩnh.

Anh Phạm Trung Tuyến – một bệnh nhân đang điều trị chia sẻ: “Là lao động chính trong nhà, tôi không may bị bệnh ung thư dạ dày. Hai năm điều trị khiến kinh tế của gia đình gặp nhiều khó khăn. Những ngày sát Tết, vé xe đắt đỏ, đi lại tốn kém... Chương trình chuyến xe miễn phí về quê được tổ chức và những món quà được trao cho các bệnh nhân trước khi lên xe khiến những người như tôi cảm thấy phấn khởi khi về nhà đón Tết.”

Hơn 600 bệnh nhân được chở xe miễn phí về quê đón Tết. (Vietnam+)


Các chuyến xe yêu thương không chỉ dành cho người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện K mà chương trình sẽ cùng chung tay chia sẻ với bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện 103, Viện Bỏng quốc gia, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức.

Vừa qua, sáng 25/1, chương trình tiễn người bệnh về quê ăn Tết đã có 12 lượt xe đưa hơn 300 người bệnh và người nhà về các tỉnh như Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh…/.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất