Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thanh Long thăm và chúc mừng cán bộ ngành Y tế

Thay mặt Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Nguyễn Thanh Long gửi lời chúc các giáo sư, bác sĩ, thầy thuốc, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành y tế sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh vẻ vang là chữa bệnh, cứu người, xứng đáng với lời Bác Hồ căn dặn "lương y phải như từ mẫu".

 

Trung tâm Kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội được thành lập tháng 11/2016, là đơn vị thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm hoàn toàn về cơ cấu tổ chức, bộ máy và tài chính. Qua 2 năm hoạt động, Trung tâm đã tiếp nhận chuyển giao nhiều kỹ thuật mới như phẫu thuật nội soi xâm lấn tối thiểu cắt đại – trực tràng trong điều trị ung thư, kỹ thuật điều trị rò hậu môn bằng phương pháp nội soi lỗ rò, kỹ thuật phẫu thuật qua đường tự nhiên không để lại sẹo... và nhiều kỹ thuật cao chuyên sâu khác.

.

 

* Tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, bác sĩ Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Bệnh viện cho biết, Bệnh viện Xanh Pôn được thành phố Hà Nội đánh giá cao về đi đầu trong triển khai tự chủ và sắp xếp tinh gọn bộ máy. Kế từ khi thực hiện tự chủ  (ngày 1/1/2017), đã từng bước thay đổi cơ bản mối quan hệ giữa nhân viên y tế và bệnh nhân theo chiều hướng tốt hơn, làm hài lòng tối đa cho bệnh nhân,

Biểu dương những kết quả và nỗ lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện, đồng chí Nguyễn Thanh Long đặc biệt nhấn mạnh những con số ấn tượng như: đây là Bệnh viện hạng 1 của  Hà Nội, năm 2018 đã thu hút 520.000 lượt khám chữa bệnh, 80.000 lượt người bệnh điều trị nội trú, tỷ lệ thuận với những con số rất cao đó là sự tăng lên về chỉ số hài lòng của bệnh nhân. Đáng chú ý, Trung tâm Kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội thuộc Bệnh viện Xanh Pôn là đơn vị thí điểm thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm hoàn toàn về cơ cấu tổ chức, bộ máy và tài chính. Trung tâm đã chuyển giao nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao chuyên sâu, khẳng định mô hình tự chủ, dịch vụ y tế trọn gói, thu hút sự quan tâm, tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của người dân Thủ đô.

 Đồng chí Nguyễn Thanh Long chúc mừng Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Bệnh viện Tim Hà Nội là một trong những Bệnh viện hàng đầu trong lĩnh vực tim mạch của Việt Nam, là một trong số ít các trung tâm tim mạch thực sự hoàn chỉnh với 5 mũi nhọn: nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, tim mạch can thiệp, tim mạch chuyển hóa.  

Thăm và chúc mừng tại Bệnh viện Tim Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thanh Long biểu dương Bệnh viên trong việc tiếp cận, triển khai các kỹ thuật sâu, trở thành một địa chỉ tin cậy với hơn 307 nghìn lượt người khám chữa bệnh, trong đó có 170 nghìn người điều trị ngoại trú. Đồng chí kỳ vọng thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục xây dựng các cơ sở mới, hoàn thiện các mô hình khám chữa bệnh về tổ chức, cơ chế và kỹ thuật, hướng đến nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, làm hài lòng bệnh nhân, tạo được niềm tin cho người dân.

 Đồng chí Nguyễn Thanh Long tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Tim Hà Nội

* Chúc mừng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Nguyễn Thanh Long đánh giá cao vai trò và những nỗ lực của đội ngũ giáo sư, bác sĩ của Ban trong bảo vệ sức khỏe cán bộ. Ghi nhận những kết quả đáng tự hào mà Ban đạt được trong những năm qua, đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tin tưởng với sự quan tâm đầu tư về mọi mặt của Đảng, với kinh nghiệm và tấm lòng, trách nhiệm của mình, Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cán bộ, đảng viên, một công việc tuy thầm lặng nhưng có nhiều đóng góp vào việc xây dựng Đảng.

* Thăm và làm việc tại Tổng Hội Y học Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thanh Long đánh giá cao  lực lượng 106 hội thành viên, trong đó có 57 hội y học địa phương và 49 hội chuyên khoa trung ương đã tập hợp tốt tinh hoa của ngành Y tế. Thời gian qua Tổng hội Y học Việt Nam đã góp phần tổ chức các hoạt động khoa học của ngành đa dạng, phong phú và chuyên sâu như truyền thông, chăm sóc sức khỏe, tư vấn phản biện và giám định xã hội, nghiên cứu khoa học và tập huấn đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho cán bộ  ngành Y tế. 

 Đồng chí Nguyễn Thanh Long tặng hoa và chúc mừng Tổng hội Y học Việt Nam

Thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Nguyễn Thanh Long gửi lẵng hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp nhất đến các cán bộ, hội viên, mong muốn các đồng chí tiếp tục cống hiến, phát huy cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân của Đảng và Nhà nước ta trong thời kỳ mới.

Cao Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất