Tọa đàm "Trung hiếu bên Người" và giao lưu-nghệ thuật "Người là niềm tin tất thắng"
Họp báo thông tin về buổi Tọa đàm “Trung hiếu bên Người” và Chương trình giao lưu-nghệ thuật “Người là niềm tin tất thắng”. (Ảnh: VGP).

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm công tác giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 23/8, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Ban Thanh niên Quân đội, Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội tổ chức họp báo thông tin về buổi Tọa đàm “Trung hiếu bên Người” và Chương trình giao lưu-nghệ thuật “Người là niềm tin tất thắng”.

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân chủ trì buổi gặp mặt báo chí.

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn cho biết: Tọa đàm “Trung hiếu bên Người” tổ chức sáng 30/8, tại Hội trường Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là dịp để tuổi trẻ toàn quân bày tỏ tấm lòng kính yêu vô hạn, đời đời nhớ ơn Bác Hồ, vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất, người đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân, Người cha thân yêu của lực lượng vũ trang. Qua đó, giúp chúng ta nhận thức sâu sắc hơn tầm vóc lịch sử, giá trị to lớn về tư tưởng, đạo đức, phong cách thể hiện qua bản Di chúc thiêng liêng của Người.

Đây cũng là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nhìn lại kết quả đạt được qua nửa thế kỷ thực hiện Di chúc của Bác và công tác giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó tiếp tục bảo vệ, vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn nhấn mạnh.

Ban tổ chức cho biết đã nhận được 60 bài tham luận của các học giả, tướng lĩnh, chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trong cả nước, nhất là đội ngũ cán bộ đoàn trong toàn quân. Các tham luận đề cập đến nhiều nội dung, cùng thể hiện tâm huyết, tình cảm, trách nhiệm của các đại biểu, là nén tâm nhang thành kính dâng lên Bác kính yêu.

Nội dung tọa đàm là nguồn tư liệu quý về mặt lý luận và thực tiễn để mỗi cán bộ, chiến sĩ toàn quân nói riêng, tuổi trẻ cả nước nói chung ra sức phấn đấu, tích cực thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chương trình giao lưu-nghệ thuật “Người là niềm tin tất thắng” diễn ra vào lúc 20h cùng ngày tại Trường quay đa năng S1, Trung tâm Phát Thanh-Truyền hình Quân đội (165 Xã Đàn, Đống Đa, TP. Hà Nội).

Đây là chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng; các phóng sự sinh động; các vị khách mời, nhân chứng lịch sử thể hiện sự kính trọng với Chủ tịch Hồ Chí Minh; trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh; quyết tâm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người và vững vàng bước tiếp con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Kênh QPVN và phát thanh trực tiếp trên Hệ Thời sự chính trị VOV1-Đài tiếng nói Việt Nam./.

Nhật Nam (VGP)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất