BHXH Việt Nam ủng hộ Quỹ Vì ngươi nghèo và an sinh xã hội
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh đã trao số tiền 200 triệu đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội năm 2022

Tối ngày 17/10/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức lễ phát động "Cả nước chung tay vì người nghèo năm 2022”. Tại sự kiện này, thay mặt CCVC và người lao động trong Ngành, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh đã trao số tiền 200 triệu đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội.

Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” là sự kiện được tổ chức hằng năm vào dịp ngày 17/10 (ngày quốc tế xóa nghèo). Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng nhằm quan tâm chăm lo giúp đỡ người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Chương trình luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương, địa phương và sự hưởng ứng của đông đảo doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

Theo thống kê ban đầu của Ủy ban MTTQ Việt Nam đã có hơn 160 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội năm 2022 với tổng số tiền hơn 1.400 tỉ đồng.

Tại sự kiện này, thay mặt CCVC và người lao động trong Ngành, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh đã trao số tiền 200 triệu đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội năm 2022.

Những năm qua, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ, BHXH Việt Nam đã tổ chức rất nhiều các hoạt động, chương trình có ý nghĩa.

Xác định việc bảo đảm quyền lợi chăm sóc sức khỏe thông qua BHYT cho người nghèo, người thuộc hộ gia đình cận nghèo, người dân tộc thiểu số, người thuộc diện chính sách xã hội… là giải pháp quan trọng trong xóa đói, giảm nghèo bền vững, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố tăng cường phối hợp với Ban Chỉ đạo giảm nghèo tại địa phương, tích cực tham gia các chương trình, kế hoạch giảm nghèo bằng các hoạt động, đóng góp theo khả năng của đơn vị hoặc tổ chức chương trình quyên góp, vận động chính quyền, đoàn thể tại địa phương ủng hộ phần kinh phí chưa được ngân sách nhà nước hỗ trợ để mua thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo; học sinh, sinh viên; người thuộc diện chính sách xã hội; tổ chức các chương trình hỗ trợ người dân thoát nghèo tiếp tục tham gia BHYT, BHXH tự nguyện…

Theo đó, giai đoạn 2016-2020, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành BHXH Việt Nam đã đóng góp hơn 8 tỷ đồng và mua 3.300 thẻ BHYT hỗ trợ hộ cận nghèo, hộ nông nghiệp và hộ chính sách. Năm 2019, tổ chức trao tặng 2.400 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, tương đương 1,8 tỷ đồng. Năm 2021, toàn Ngành đã trao tặng gần 600 sổ BHXH, hơn 10 nghìn thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước với tổng giá trị hơn 5,9 tỷ đồng từ sự đóng góp của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động.

Bên cạnh đó, các công chức, viên chức toàn ngành BHXH Việt Nam còn tích cực tham gia và ủng hộ bằng hiện vật, xây nhà tặng người nghèo; mua quà tặng các gia đình chính sách, nuôi dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, tặng học bổng cho các học sinh nghèo, hỗ trợ mua các vật dụng cho các xã nghèo; xây dựng đường; mua cây giống, con giống tặng các hộ nghèo…

Tuấn Thắng

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất