Đêm nhạc hướng về biển đảo quê hương của kiều bào tại Séc
Một tiết mục văn nghệ tại đêm nhạc. (Ảnh: Ngọc Mai/Vietnam+)

Tối 30/4 tại Pra​gue, nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước, Hội Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức đêm nhạc hướng về biển đảo quê hương và chủ quyền Tổ quốc lần hai dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán và Hội Người Việt Nam.

Ông Phạm Gia Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Văn hóa Nghệ thuật, đạo diễn chương trình, cho biết: “Chúng tôi chọn những bài hát hay nhất về biển đảo và về người chiến sỹ để nhắc nhở tất cả những người con nước Việt ở Séc luôn nhớ về trách nhiệm của mình đối với chủ quyền của Tổ quốc.”

Đêm nhạc đã chạm tới trái tim những người có mặt bởi nhiệt huyết của các nghệ sỹ không chuyên của cộng đồng cùng các ca khúc có múa phụ họa “Gần lắm Trường Sa ơi,” “Nơi đảo xa,” “Tổ quốc gọi tên mình,” “Bài ca không bao giờ quên”...

Một tiết mục văn nghệ tại đêm nhạc. (Ảnh: Ngọc Mai/Vietnam+)


Trong đêm nhạc, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Séc, đã phát động trong toàn thể cộng đồng đợt quyên góp lần hai cho quỹ “Vì biển đảo quê hương.”

Ông thông báo rằng đợt quyên góp lần một được phát động trong đêm nhạc hướng về biển đảo quê hương và chủ quyền Tổ quốc vào ngày 20/5/2014 đã thu về cho quỹ “Vì biển đảo quê hương” gần 1,4 tỷ đồng Việt Nam. Trong những ngày cuối tháng 4/2016 số tiền này đã được trao cho các chiến sỹ hải quân ở đảo Trường Sa Lớn để xây dựng nhà văn hóa. Ông Hoàng Đình Thắng hy vọng đợt quyên góp lần hai cũng sẽ thu được số tiền tương tự. 

Phát biểu tại đêm nhạc, Đại sứ Trương Mạnh Sơn đánh giá cao các hoạt động hướng về quê hương của cộng đồng người Việt tại Séc, trong đó có việc gây quỹ ủng hộ các chiến sỹ Trường Sa. Đại sứ và phu nhân cùng các cán bộ Đại sứ quán đã mở đầu đợt quyên góp lần hai cho quỹ “Vì biển đảo quê hương.”

Ngay trong đêm nhạc số tiền ủng hộ quỹ “Vì biển đảo quê hương” đã thu được gần 150.000 koruna (gần 150 triệu đồng). Hội Đồng hương Hải Dương và Hội Phụ nữ Hải Dương tại Séc đã ủng hộ 30.000 koruna (30 triệu đồng), đi đầu trong số 14 hội đồng hương các tỉnh, thành và các đoàn thể thành viên của Hội Người Việt Nam tại Séc./.

Theo VN+

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất