Hà Tĩnh: Khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa
Khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa (Ảnh: Đình Hưng)

Sáng 12/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã tổ chức trưng bày bản đồ và giới thiệu hơn 150 tài liệu về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. 

Tại cuộc triển lãm, hơn 150 bản đồ, tư liệu gồm: các văn bản Hán - Nôm; văn bản Việt ngữ và Pháp; các văn bản hành chính của chính quyền Việt Nam Cộng hòa ở miền Nam Việt Nam ban hành trong thời kỳ 1954 - 1975; một số tư liệu, ấn phẩm do các nước phương Tây biên soạn và xuất bản từ thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX; các bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa do Việt Nam, phương Tây công bố từ thế kỷ XVII đến nay… đã được Ban tổ chức giới thiệu tới đông đảo các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện Vũ Quang.

 
 Rất đông nhân dân trên địa bàn tỉnh đã tới tham dự buổi triển lãm (Ảnh: Đình Hưng)

Những tư liệu, bằng chứng này khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam trong công cuộc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền của Tổ quốc; đồng thời bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa cũng như các vùng biển đảo khác trên Biển Đông. Từ đó góp phần giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Cuộc triển lãm này lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Tĩnh và dự kiến sẽ kéo dài đến 19/9/2016. Sau chương trình giới thiệu tại huyện Vũ Quang, triển lãm tiếp tục sẽ được tổ chức trên khắp 13 huyện, thị, thành trong toàn tỉnh Hà Tĩnh để phục vụ nhân dân và công tác tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc./.

Trần Đình Hưng

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất