Hơn 40 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vì biển đảo quê hương

Chương trình do Ủy ban MTTQ - Hội đồng quản lý Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” TPHCM tổ chức, nhằm thu hút sự quan tâm của mọi tầng lớp nhân dân vào việc chia sẻ những khó khăn cùng quân và dân các huyện đảo, biên giới trên mọi miền Tổ quốc.

Bên cạnh những tiết mục văn nghệ ý nghĩa về biển, đảo, quê hương được dàn dựng công phu, chương trình còn có phần giao lưu với các chiến sĩ bộ đội gây xúc động cho nhiều khán giả.

Ông Nguyễn Hoàng Năng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cho biết nhân dân Việt Nam nói chung và các tầng lớp nhân dân TPHCM nói riêng luôn ý thức việc bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo là nhiệm vụ thiêng liêng của toàn dân. Sự ra đời của Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc là minh chứng cho trách nhiệm và tình cảm của nhân dân Thành phố trong việc thể hiện lòng yêu nước, cũng như quyết tâm đóng góp một phần công sức của mình vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Ông Nguyễn Hoàng Năng cũng kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp tại TPHCM cũng như các kiều bào ở nước ngoài, tiếp tục đóng góp cho Quỹ để thiết thực chăm lo đời sống cho các chiến sĩ bộ đội, ngư dân…

Nhiều năm qua, nhân dân TPHCM đã tích cực tham gia các phong trào toàn dân hướng về biển, đảo quê hương như: “Góp đá xây Trường Sa”, "Vì biển đảo thân yêu”, “Mùa xuân biên giới”; qua đó, đóng góp, ủng hộ vật chất giúp các chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển, bộ đội biên phòng và ngư dân các huyện đảo bảo đảm điều kiện công tác, ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM cũng làm tốt công tác hậu phương quân đội, thăm hỏi, động viên kịp thời cán bộ, chiến sĩ vượt qua khó khăn, gian khổ, vững vàng ý chí, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, hải đảo của Tổ quốc.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất