Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai đã tổ chức buổi lễ gặp mặt cuối năm các đối tác quốc tế
Đồng chí Trần Quang Hoài, Phó trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai phát biểu bế mạc buổi gặp mặt.

Sáng nay (15/12), Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai đã tổ chức buổi lễ gặp mặt cuối năm các đối tác quốc tế với chủ đề "Nhà ở an toàn, đón Tết 2022". Khách mời của buổi lễ bao gồm các Đại sứ quán, các tổ chức Liên Hợp Quốc, các cơ quan phi chính phủ trong và ngoài nước.
 
Chủ trì buổi lễ có Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT và Ông Trần Quang Hoài, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia về PCTT, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai.
 
Trong buổi lễ đã có phần phát biểu đầy cảm xúc của bà Lê Thị Ngân, xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình -một trong những hộ gia đình khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ lụt lịch sử năm 2020 - là một trong những chủ hộ đã được hỗ trợ xây nhà an toàn nhờ vào viện trợ của Đài Loan. Bà Ngân cũng đã trao phần quà nhỏ đặc sản địa phương cho đại diện Văn phòng Kinh tế và Phát triển Đài Bắc tại Việt Nam để tri ân sự hỗ trợ này.

Bà Lê Thị Ngân, đại diện hộ gia đình được hỗ trợ trao quà cho bà Chao Shih Hsuan Đại diện Văn phòng Kinh tế và Phát triển Đài Bắc

Bà Lê Thị Ngân, đại diện hộ gia đình được hỗ trợ trao quà cho bà Chao Shih Hsuan Đại diện Văn phòng Kinh tế và Phát triển Đài Bắc

Thông qua buổi lễ, Ban chỉ đạo Quốc gia về PCTT đã gửi lời cảm ơn đến các đối tác quốc tế đã có đóng góp và hỗ trợ to lớn cho nhân dân Việt Nam trong các đợt bão lũ thiên tai năm 2020 và 2021.

Tuấn Anh

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất