Các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau chủ động ứng phó áp thấp
Tàu thuyền đánh cá đã neo đậu tại bến cá Ngọc Hải, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực giữa biển Đông hình thành một vùng áp thấp có vị trí lúc 7 giờ ngày 7/8 ở khoảng 10,5-11,5 độ Vĩ Bắc; 111,5-112,5 độ Kinh Đông.

Từ 7 giờ ngày 7/8 đến 7 giờ ngày 8/8, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây Bắc và chưa có khả năng mạnh thêm.

Để chủ động ứng phó với vùng áp thấp, ngày 7/8, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai có văn bản số 309/VPTT yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến vùng áp thấp trên các phương tiện thông tin đại chúng, giữ liên lạc với thuyền trưởng và chủ các tàu, thuyền nhằm chủ động trong sản xuất và thực hiện các biện pháp phòng tránh phù hợp. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.

Các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Cà Mau tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn./.

Thắng Trung (TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất