Cuối năm sẽ có nhiều đợt không khí lạnh tăng cường khắp các tỉnh miền núi phía Bắc
Ảnh minh họa

Theo đó, từ cuối tháng 12/2019 và đầu tháng 1/2020 khả năng có các đợt không khí lạnh mạnh tăng cường, với tần xuất 3-5 ngày/đợt.

“Đợt rét đậm, rét hại đang diễn ra còn kéo dài trong khoảng 3-4 ngày nữa (khả năng đến ngày 13/12). Từ ngày 14/12 nhiệt độ có xu hướng tăng nhanh, không khí lạnh suy yếu và lệch sang phía Đông kèm theo hơi ẩm nên không khí không còn khô, hanh nữa. Đặc biệt vào ban đêm, nhiệt độ sẽ tăng 2-3 độ C so với những ngày rét vừa qua” - ông Năng thông tin.

Đợt rét đậm, rét hại ở vùng núi phía Bắc cũng như khu vực Bắc Bộ bắt đầu từ ngày 2/12, gia tăng cao điểm vào ngày 4-5, nhất là vào ngày 7-8/12 với nhiệt độ ở khu vực vùng núi phía Bắc xuống rất thấp, phổ biến từ 5-8 độ C, có nơi dưới 3 độ C, nhiều nơi xuất hiện băng giá và sương muối. Ở Trung Bộ và Nam Bộ nhiệt độ xuống thấp, trời rét về đêm và sáng sớm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày 10/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu nên vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2-4m; biển động. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1./.

Nhật Minh

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất