Trường Sa đón gần 500 ngư dân vào tránh bão Rai an toàn
Tàu cá vào tránh trú bão trên Đảo Sinh Tồn.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Rai, cán bộ, chiến sĩ Hải quân và các lực lượng làm nhiệm vụ trên huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã tiếp tục triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ ngư dân tránh, trú bão an toàn.

Khu vực huyện đảo Trường Sa gió đang mạnh dần lên cấp 5, cấp 6, biển động. Dự báo khi bão RAI khi đi vào Biển Đông trở thành cơn bão số 9 ảnh hưởng đến nước ta, có thể mạnh thêm, sức gió đạt cấp 12 -13, giật cấp 14.

Cán bộ, chiến sĩ đảo Sinh Tồn hỗ trợ ngư dân neo buộc tàu cá.

Cán bộ, chiến sĩ đảo Sinh Tồn hỗ trợ ngư dân neo buộc tàu cá.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 9, các âu tàu và làng chài trên huyện đảo Trường Sa đang phối hợp với các lực lượng, nhất là cán bộ, chiến sĩ trên các đảo Sinh Tồn, Tốc Tan, Núi Le triển khai đồng bộ, chặt chẽ các phương án phòng chống bão số 9. 

Cán bộ, chiến sĩ các đảo và âu tàu đã tổ chức hướng dẫn các tàu cá hoạt động trong khu vực kịp thời vào neo đậu tại các âu tàu, lòng hồ, đảm bảo an toàn đồng thời chuẩn bị chu đáo các phương án ứng phó khi có tình huống xảy ra và thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, sơ tán ngư dân lên đảo khi có lệnh.

Tính đến 21 giờ, ngày 16/12, trên các đảo đã có 52 lượt tàu cá với gần 500 ngư dân các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa vào các âu tàu để tránh, trú bão RAI an toàn.

Bên cạnh giúp ngư dân trú bão, cán bộ, chiến sĩ Trường Sa còn hỗ trợ ngư dân các nhu yếu phẩm trị giá hơn 2 triệu đồng và hàng chục khối nước ngọt,...

Bên cạnh giúp ngư dân trú bão, cán bộ, chiến sĩ Trường Sa còn hỗ trợ ngư dân các nhu yếu phẩm trị giá hơn 2 triệu đồng và hàng chục khối nước ngọt,...

Bên cạnh giúp ngư dân trú bão, cán bộ, chiến sĩ còn hỗ trợ ngư dân các nhu yếu phẩm trị giá hơn 2 triệu đồng và hàng chục khối nước ngọt; chuẩn bị đầy đủ các phương án, sẵn sàng cung cấp nhiên liệu cho các tàu cá và khám chữa bệnh, cho ngư dân.

Trong ngày hôm nay (17/12) cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng trên các đảo, huyện đảo Trường Sa, tiếp tục tăng cường lực lượng hỗ trợ các tàu vào tránh, trú bão, như: Tổ chức bố trí vị trí neo đậu, chằng buộc trang thiết bị, ngư cụ; sẵn sàng nơi ăn nghỉ cho ngư dân khi cần thiết, tiếp tục hỗ trợ lương thực thực phẩm, nước ngọt; chăm sóc sức khỏe cho ngư dân và tổ chức phòng, chống dịch COVID-19./.

Tuấn Anh

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất