Kẻ cơ hội, học đòi

Núp dưới chiêu bài dân chủ, nhân quyền, nhiều năm qua Nguyễn Đan Quế và đồng bọn đã cấu kết trong ngoài tiến hành nhiều hoạt động nhằm chống phá Việt Nam. Do có những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam nên Nguyễn Đan Quế đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, khởi tố, điều tra, xét xử trước tòa về tội âm mưu lật đổ chính quyền... Đặc biệt tháng 7 năm 2004, Nguyễn Đan Quế đã lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích Nhà nước, đã bị xử phạt 30 tháng tù giam. Nhờ chính sách khoan hồng của Nhà nước ta, cuối năm 2005, Nguyễn Đan Quế được đặc xá.

Những tưởng sau đó con người này sẽ ăn năn, sám hối, nhưng "ngựa quen đường cũ", mới đây Nguyễn Đan Quế lại gửi thư cho cái gọi là “Cao trào nhân bản” ở Mỹ. Vẫn với giọng điệu sặc mùi phản động, Nguyễn Đan Quế đã nói bừa rằng “nhân dân Việt Nam không có con đường nào khác hơn là chấm dứt tình trạng độc tài đảng trị…”. Nguyễn Đan Quế cho rằng độc đảng, đảng trị là không có dân chủ, muốn có dân chủ thì phải chấp nhận tồn tại nhiều đảng phái, phe nhóm đối trọng nhau về quyền lực...

Chủ nghĩa cơ hội đã làm Nguyễn Đan Quế mờ mắt không thấy được một thực tế đã và đang diễn ra ở không ít nước theo chế độ đa đảng là các đảng phái tranh giành quyền lực, đấu đá lẫn nhau, gây ra những rối loạn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chẳng những quyền dân chủ của người dân không được bảo đảm mà tính mạng của họ cũng bị đe dọa... Không ai lạ gì việc tuyên truyền kích động, xuyên tạc của Nguyễn Đan Quế là nhằm mục đích đầu cơ chính trị hòng kiếm những đồng đô-la tài trợ từ các thế lực thù địch./.

(Theo: QĐND)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất