Lan tỏa thông điệp "Chống biến đổi khí hậu" từ Giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang năm 2023
Khám phá miền Tây xanh tại giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta 2022

GIẢI CHẠY QUY MÔ LỚN NHẤT TỔ CHỨC TẠI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, năm nay, Giải Mekong Delta Marathon tiếp tục đổi mới hình thức tổ chức. Tổ chức lần thứ tư, Giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang năm 2023 hướng đến những thay đổi toàn diện, thiết lập những tiêu chuẩn mới của Giải chạy lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long, cũng là chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang (1/1/2004 - 1/1/2024).

Theo đó, toàn bộ đường chạy đều được cấp giấy chứng nhận bởi Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS) chứng nhận các đường chạy đạt chuẩn quốc tế, Giải sẽ gia nhập hệ thống các Giải chạy Quốc tế, tạo điều kiện cho vận động viên có thể dùng thành tích tại Giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang năm 2023 tham gia các Giải lớn trên thế giới. 

Theo dự kiến sẽ có 9.000 vận động viên tham gia. Cung đường chạy được thiết kế hết sức độc đáo, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đường chạy sẽ bao gồm những cung đường quanh những cánh đồng xanh mướt, trải dài, những thôn xóm bình yên, mộc mạc, những dòng kênh quanh co, uốn lượn như bức tranh tiêu biểu về miền quê Hậu Giang. Điểm độc đáo nữa là tất cả đường chạy đều không lặp lại. Khác với các đường chạy khác, các cự li từ 5km, 10km, 21km và 42km đều có điểm khởi đầu và kết thúc cùng 1 địa điểm, tạo thành 1 vòng khép kín (one single loop - 1 vòng không lặp lại). Điều này giúp cho các vận động viên luôn hứng thú và trải nghiệm những cung chạy mới mẻ. Ngoài ra, các hoạt động phục vụ vận động viên, các chương trình được thiết kế hoàn toàn mới, vận động viên có dịp trải nghiệm thiên nhiên, văn hóa của miền Tây sông nước.   

Trao giải Giải chạy

Trao giải Giải marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta Hậu Giang 2022 

 

LAN TỎA THÔNG ĐIỆP “CHỐNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU”, NỖ LỰC XÂY DỰNG HẬU GIANG XANH – SẠCH – ĐẸP

Tiếp tục thông điệp “Chống biến đổi khí hậu”, với trọng tâm là xây dựng Hậu Giang xanh, sạch, đẹp, Giải chạy xây dựng các hoạt động bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng với vấn đề biến đổi khí hậu và xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp. 

Mỗi vận động viên là 1 đại sứ của thông điệp, lan tỏa ý nghĩa cùng chung tay chống biến đổi khí hậu, giữ gìn và phát triển vùng đất Chín Rồng. Giải Marathon Quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang 2023 kỳ vọng để lại rất nhiều ấn tượng cho đông đảo vận động viên, khách du lịch và cả người dân Hậu Giang. Giải đã trở thành một ngày hội của hàng nghìn vận động viên, du khách trong nước và quốc tế và là niềm phấn khởi không chỉ của người dân Hậu Giang mà còn là niềm tự hào của chính quyền địa phương khi tổ chức Giải chạy đặc biệt này.

Với Chủ đề “Ấn tượng Hậu Giang”, Giải muốn truyền tải những điểm nổi bật, đặc sắc thông qua các chương trình, bài viết, video clip tuyên truyền, các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc sản của địa phương góp phần quảng bá về hình ảnh đất và người Hậu Giang đến bạn bè trong nước và quốc tế những nét đổi thay phát triển của Tỉnh. Đó là miền đất đa dạng về văn hóa, tín ngưỡng, phong tục tập quán, nhiều sản vật nông nghiệp đặc trưng,... một điểm đến an toàn, nơi có cảnh quan thiên nhiên trong lành, vùng đất có những con người chân chất, nghĩa tình, thủy chung, giàu lòng mến khách. Với phương châm “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”, “sự thành công của doanh nghiệp là thành quả của tỉnh nhà”, Giải chạy sẽ là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, hợp tác với các tỉnh, thành; các tổ chức trong nước và quốc tế đến tham quan, tìm hiểu, là cơ hội để các nhà đầu tư, các chuyên gia du lịch, các công ty lữ hành tiếp cận, khảo sát về tiềm năng, lợi thế và những chính sách ưu đãi đầu tư của Tỉnh nhất là trong lĩnh vực du lịch.

Năm nay, Ban Tổ chức tiếp tục tổ chức Lễ trồng cây xác định “Tuyến đường xanh Mekong Delta Marathon Hậu Giang”; theo đó, Ban Tổ chức sẽ trích kinh phí từ lệ phí thi đấu của các vận động viên để tiến hành trồng cây xanh nhằm lan tỏa thông điệp “Hậu Giang xanh - Chống biến đổi khí hậu”. Lễ trồng cây có sự tham gia của Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, người dân địa phương và các vận động viên tham gia Giải chạy.

Lễ khai mạc Giải được tổ chức gắn với khai mạc Đại hội Thể thao đồng bằng sông Cửu Long lần thứ IX - Hậu Giang năm 2023 với quy mô lớn hứa hẹn sẽ mang đến một chương trình hoành tráng mang tầm khu vực. Các hoạt động hưởng ứng tại mùa Giải năm nay gồm Hội chợ Thương mại và sản phẩm OCOP Hậu Giang năm 2023; Lễ trồng cây; Tổ chức trưng bày hiện vật, hình ảnh tiêu biểu về văn hóa, thể thao và du lịch; triển lãm sách. Đây là chuỗi các hoạt động nhằm hướng đến việc quảng bá các sản phẩm đặc trưng của tỉnh đến các VĐV trong nước và quốc tế.

 

Hoàng Minh

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất