Đà Nẵng đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông
Đà Nẵng tiến hành phun hóa chất khử khuẩn. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thành phố Đà Nẵng đã lên phương án chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đảm bảo bảo an toàn, không để lây lan dịch bệnh, tạo tâm lý thoải mái, yên tâm cho học sinh khi bước vào kỳ thi.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng Mai Tấn Linh cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành phố Đà Nẵng đã chuẩn bị kỹ các công đoạn cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020.

Với tình hình dịch bệnh phức tạp, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; bên cạnh một số công tác chuẩn bị theo quy chế như mọi năm, Đà Nẵng sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh tại các điểm thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ngay tại các cổng trường của điểm thi sẽ có nhân viên đo thân nhiệt, yêu cầu cán bộ coi thi và học sinh mang khẩu trang trong suốt quá trình tham gia thi, chuẩn bị nước sát khuẩn tại các phòng thi; trong phòng thi sắp đặt các bàn giãn tối đa, ở mọi phía, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Tại các điểm thi bố trí ít nhất 2 phòng dự phòng, trong trường hợp thí sinh hay cán bộ coi thi có thân nhiệt cao thì sẽ đưa vào phòng này để cách ly tạm thời.

Về việc chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm thi, ông Mai Tấn Linh cho biết Sở sẽ tổ chức đoàn kiểm tra, rà soát tất cả các điều kiện về cơ sở vật chất. Sở chú trọng các khâu về phòng chống dịch, trong đó sẽ tập trung kiểm tra về nước sát khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt, chuẩn bị phòng dự phòng...

Theo Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo, lực lượng coi thi được tập huấn về phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, Sở có văn bản chỉ đạo các đơn vị tham gia phối hợp giúp học sinh chuẩn bị tâm thế, tinh thần thoải mái nhất.

Nhắn nhủ đến các thí sinh sắp bước vào kỳ thi, ông Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng - mong muốn các em tập trung vào việc hệ thống lại kiến thức đã học, kết hợp thư giãn hợp lý, hạn chế ra ngoài, không tụ tập đông người.

Sở đã xây dựng các phương án, chủ động trong mọi tình huống để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho thí sinh. Do vậy, phụ huynh học sinh và thí sinh không nên quá lo lắng và cần tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 tại thành phố Đà Nẵng có 10.995 hồ sơ đăng ký dự thi tại 24 điểm thi, 465 phòng thi./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất