Đề thi hai môn tổ hợp "dễ thở," thí sinh tự tin đạt điểm 7, 8
Thí sinh Hà Nội kết thúc buổi thi môn tổ hợp, được phát áo mưa khi rời trường thi. (Ảnh: PV)

Sáng nay, thí sinh đã hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội, Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Đây là hai môn tự chọn và theo quy định, thí sinh chỉ được thi một trong hai môn tổ hợp để xét công nhận tốt nghiệp.

Nhận định về đề sau buổi thi, các thí sinh đều cho biết cả hai môn tổ hợp đều không khó, thí sinh có thể dễ dàng đạt điểm 7, 8. Tuy nhiên, đề vẫn có lượng câu hỏi nhất định để giành điểm 9, 10 cho các thí sinh khá, giỏi.

Rời điểm thi Trường Trung học cơ sở Hoàng Liệt, thí sinh Mai Chi, học sinh Trường Trung học phổ thông Việt Nam-Ba Lan cho biết em tự tin sẽ đạt điểm 8 ở các phân môn Lịch sử, Địa lý và có thể đạt điểm 9, 10 ở phân môn Giáo dục công dân trong tổ hợp bài thi Khoa học Xã hội.

Xác định dự tuyển vào các trường đại học theo phương thức kết hợp chứng chỉ quốc tế môn Tiếng Anh với điểm thi môn Toán và Ngữ văn, Mai Chi cho hay em không dành nhiều thời gian cho các môn của bài thi Khoa học Xã hội. Tuy nhiên, đề thi không khó nên em vẫn có thể hoàn thành tốt.

Đây cũng là nhận định của thí sinh Phạm Việt Anh, học sinh Trường Trung học phổ thông Trương Định. Theo Việt Anh, đề thi Khoa học Xã hội nằm gọn trong sách giáo khoa, phù hợp với bối cảnh học sinh không được đến trường mà phải ở nhà ôn theo sách.

“Để đạt điểm 7, 8 với đề thi năm nay là không khó nhưng để đạt điểm 9, 10 đòi hỏi học sinh phải hiểu kỹ vấn đề. So với đề mọi năm, em thấy đề thi năm nay dễ hơn với số lượng câu hỏi khó ít hơn,” Việt Anh chia sẻ.

Trong khi đó, đề thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên cũng được thí sinh đánh giá là không quá khó. Vui mừng rời điểm thi Trường Trung học phổ thông Trần Phú, thí sinh Khánh Linh cho hay em tự tin sẽ được điểm cao. Cùng điểm thi này, thí sinh Lưu Diệu Linh cho rằng đề thi Khoa học Tự nhiên khá cơ bản. “Em nghĩ mình sẽ đạt ít nhất 8 điểm,” Linh vui vẻ nói.

Tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Việt Đức, thí sinh Nguyễn Minh Quang, học sinh Trường Trung học phổ thông Tạ Quang Bửu cho biết: “Em làm tốt nhất ở môn Vật lý. Đề thi không quá khó và dễ dàng lấy điểm bởi phần lớn đều là những câu căn bản, độ phân hóa khá giỏi rõ ràng chỉ ở khoảng 10 câu. Nhờ vậy, toàn bộ câu hỏi trong đề em đều hoàn thành. Em đoán mình sẽ đạt điểm số ở 8-9.”

Chiều nay, thí sinh sẽ dự thi môn cuối cùng của kỳ thi là môn Ngoại ngữ, theo hình thức thi trắc nghiệm./.

Nhóm PV (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất