Hơn 700 tác phẩm dự thi giải báo chí Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam
(Ảnh minh họa: PM/Vietnam+)

Tại buổi họp báo chiều nay, 12/11, Ban tổ chức Giải báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam cho biết đã nhận được hơn 700 tác phẩm dự thi ở các loại hình báo chí từ các cơ quan báo chí trên toàn quốc.

Giải do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, giao báo Giáo dục và Đào tạo thực hiện.

Với tinh thần trách nhiệm cao, công tâm và nghiêm túc, hội đồng giám khảo đã chọn 62 tác phẩm vào vòng chung khảo. Đã có 50 tác phẩm đạt giải, trong đó có bốn giải nhất, 8 giải nhì, 12 giải ba và 26 giải khuyến khích. Ban tổ chức sẽ trao một giải đặc biệt được chọn từ bốn giải nhất và ba nhân vật tiêu biểu.

Phát biểu khai mạc buổi họp báo, ông Triệu Ngọc Lâm, Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại, cho biết nội dung các tác phẩm đề cập chân thực, sâu sắc, phản ánh góc nhìn đa chiều đến nhiều khía cạnh của lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Đó là sự hy sinh cống hiến của các giáo viên vùng khó khăn, sự nỗ lực của những học sinh vượt khó học giỏi, học sinh đạt thành tích cao trong học tập; tinh thần mạnh dạn, đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của nhiều giáo viên và học sinh, cũng như nhiều cơ sở giáo dục, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh, khiến học sinh phải tạm dừng đến trường.

Năm 2020 là năm thứ ba Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam.” Giải thưởng nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm viết về những thành quả, mô hình đổi mới, sáng tạo trong dạy và học trên mọi miền tổ quốc./.

TG

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất