"Tiếp sức đến trường" cho tân sinh viên phía Bắc
Tổng số tiền học bổng trị giá 1 tỉ đồng (5 triệu đồng/học bổng kèm quà tặng).

Học bổng là sự động, viên hỗ trợ cho tân sinh viên, hy vọng các em sẽ cố gắng hơn nữa để tiếp tục hoàn thành ước mơ của mình - là những bác sĩ, là kỹ sư hay thầy cô giáo, đóng góp cho đất nước.

Trong khuôn khổ lễ trao học bổng, một buổi buổi giao lưu đầy xúc động và ý nghĩa với những tân sinh viên nhận học bổng đã được tổ chức.

Mỗi bạn là một câu chuyện về nghị lực vượt khó để vươn đến đỉnh cao của tri thức; trong đó, nhiều bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như bạn Phùng Chí Nguyện - tân sinh viên Học viện Bưu chính Viễn thông mồ côi cả cha mẹ; bạn Vi Văn Luân - tân sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự mồ côi cả cha lẫn mẹ, gia đình thuộc hộ nghèo, một mình ở với anh trai từ nhỏ nhưng vẫn đạt giải 3 Toán cấp tỉnh năm lớp 11, giải nhìn môn Toán cấp tỉnh năm lớp 12; bạn Ma Văn Tụ - tân sinh viên Đại học Công nghệ Hà Nội, gia đình khó khăn, bản thân còn nhiễm chất độc da cam bị khuyết tật bẩm sinh nhưng vẫn luôn đạt thành tích cao trong học tập và các kỳ thi học sinh giỏi.

“Tiếp sức đến trường” là học bổng cụ thể của chương trình “Vì ngày mai phát triển” do báo Tuổi trẻ tổ chức ra đời năm 2003 với 27 suất học bổng trao cho các tân sinh viên tỉnh Quảng Trị.

Đến nay, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ trên 7.800 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đến với giảng đường Đại học, Cao đẳng với tổng số tiền hơn 38 tỉ đồng.

Từ chương trình này, nhiều bạn đã vượt qua giai đoạn khó khăn, trưởng thành và thành công trong cuộc sống, trở thành những người có ích cho xã hội.

Năm nay, học bổng “Tiếp sức đến trường” nhận được nhiều đóng góp của các đơn vị và dự kiến sẽ trao gần 1.700 học bổng cho tân sinh viên đỗ đại học, cao đẳng trên 63 tỉnh thành với tổng kinh phí khoảng 8,4 tỷ đồng./.

Ngọc Anh (TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất