Xây dựng fanpage giáo dục pháp luật tới đông đảo thanh niên
Quang cảnh buổi toạ đàm (Ảnh: TA)

Phát biểu khai mạc buổi toạ đàm, đồng chí Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp nhấn mạnh, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành hiện nay là xu hướng của thời đại và xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của xã hội. Đồng thời, việc phát huy vai trò của mạng xã hội trong công tác phổ biến, tuyên truyền để giúp các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị có điều kiện để tương tác với người dân.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phổ biến giáo dục pháp luật tới đông đảo thanh thiếu niên, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp - đồng chí Phan Hồng Nguyên cho biết, những năm gần đây, việc lập trang Fanpage trên Facebook nhằm thực hiện phổ biến giáo dục pháp luật đã bắt đầu được các cơ quan, tổ chức chú trọng, nhất là cơ quan Tư pháp, tổ chức Đoàn thanh niên các cấp. Trong một thời gian ngắn, các trang fanpage nhanh chóng nhận được sự theo dõi của đông đảo người dân.

Trưởng Ban Tuyên giáo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vũ Tiến Tiệp phát biểu tại buổi toạ đàm (Ảnh: TA)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vũ Tiến Tiệp

phát biểu tại buổi toạ đàm (Ảnh: TA)

Qua đó có thể thấy việc xây dựng trang Fanpage trên mạng xã hội Facebook được thực hiện đơn giản, thuận tiện, tận dụng được cơ sở dữ liệu có sẵn trên Facebook, kinh phí xây dựng, duy trì ít. Các trang mạng xã hội có độ tương tác cao; thông tin đa dạng, lượng thông tin lớn, dễ khai thác.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, thuận lợi vẫn còn tồn tại những khó khăn, hạn chế. Ví dụ như, các trang Fanpage hiện nay đang hoạt động được xây dựng, duy trì theo hướng tự phát, chưa có sự định hướng thường xuyên, kịp thời nội dung phổ biến giáo dục pháp luật; sản phẩm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên một số Fanpage chưa đa dạng, phong phú, chủ yếu tập trung giới thiệu, thông tin các văn bản, quy định mới…

Để xây dựng, duy trì Fanpage với vai trò, vị trí là một phương tiện, kênh hiệu quả trong tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho thanh, thiếu niên, Bộ Tư pháp và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp, nghiên cứu, đề xuất xây dựng Trang Fanpage trên mạng xã hội. Qua hoạt động tương tác trên Fanpage có thể nắm bắt được tư tưởng, thái độ của thanh, thiếu niên đối với các nội dung pháp luật., đồng chí Phan Hồng Nguyên cho biết.

Theo đó, fanpage sẽ thông tin, phổ biến, giới thiệu chính sách, pháp luật, tập trung vào thông tin, văn bản, quy định có liên quan trực tiếp đến thanh, thiếu niên, tổ chức diễn đàn, chương trình đối thoại trực tuyến về pháp luật… Đặc biệt chú trọng tuyên truyền các vấn đề “nóng” được thanh thiếu niên quan tâm hiện nay như: Bạo lực học đường, buôn bán người, an toàn giao thông… Dự kiến Fanpage sẽ có tên gọi là “Tuổi trẻ Việt Nam sống và làm việc theo pháp luật”./.

Nhật Minh

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất