Đề nghị doanh nghiệp tỉnh Kanagawa - Nhật Bản tăng đầu tư vào Việt Nam
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) Yuji Kuroiwa. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại buổi tiếp diễn ra chiều 16/10 tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hoan nghênh và đánh giá cao vai trò cũng như nỗ lực của Thống đốc Yuji Kuroiwa và Chính quyền tỉnh Kanagawa trong việc thúc đẩy quan hệ nhiều mặt với Việt Nam.

Chúc mừng thành công của Sự kiện Việt Nam tại Kanagawa, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá sự kiện đã góp phần quan trọng thắt chặt hơn nữa tình cảm giữa nhân dân tỉnh Kanagawa và nhân dân Nhật Bản với Việt Nam.

Thống đốc Yuji Kuroiwa đã thông báo với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh về kết quả của Sự kiện Việt Nam tại Kanagawa (18 -20/9/2015) nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Nhật Bản. Ông Yuji Kuroiwa cho biết hoạt động quảng bá Việt Nam này có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Nhật Bản, thu hút hơn 400.000 người tham dự các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa, du lịch, giao lưu nhân dân.

Ông Kuroiwa nhấn mạnh, chuyến thăm Việt Nam lần này nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp của Kanagawa đầu tư vào khu công nghiệp của tỉnh Kanagawa tại Hưng Yên trên cơ sở triển khai Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai tỉnh. Ông Yuji Kuroiwa cũng bày tỏ sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ với Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa trên nhiều lĩnh vực./.

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất