Quảng Nam: Nâng cao chất lượng giảng viên và đổi mới phương pháp giảng dạy lý luận chính trị
 

Hội thi có 26 Giảng viên đến từ 15 Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, thị, xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam. Các thí sinh tham gia thi qua 3 phần thi gồm: Thi giáo án, Thi giảng và Thi trả lời câu hỏi. Nội dung thi tập trung vào các chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng, dành cho đảng viên mới và các nội dung về truyền thống yêu nước, tôn giáo và chính sách tôn giáo, vấn đề dân tộc và chính sách dân tộc và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Hội thi thật sự là ngày hội của các giảng viên, là dịp để giảng viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy. Các giảng viên đã đầu tư, chuẩn bị công phu và thể hiện các phần thi của mình sinh động, sôi nổi, hấp dẫn lôi cuốn người xem. Mỗi giảng viên có phương pháp, phong cách trình bày riêng phù hợp với nội dung, yêu cầu bài giảng, đặc điểm tâm lý của từng đối tượng nghe giảng, đã rút ra được ý nghĩa sâu sắc và liên hệ thực tiễn cụ thể, sát với công tác lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ ở đơn vị, địa phương và cơ sở. Tất cả đều thể hiện rõ sự tâm huyết với nghề, thực hiện đúng, đủ nội dung, dùng từ ngữ trong sáng, dễ hiểu, phương pháp trình bày xúc tích, hấp dẫn, lôi cuốn người nghe. Hội thi đã góp phần giúp các cấp ủy nhận thức sâu sắc hơn về công tác giáo dục lý luận chính trị; từ đó chú trọng nâng cao chất lượng Giảng viên và đổi mới phương pháp giảng dạy lý luận chính trị tại các Trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện

Kết quả Hội thi, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Hội thi đã trao tặng 12 Giấy Chứng nhận đạt giải Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi tỉnh Quảng Nam năm 2018, gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích và 3 giải phụ là Giáo án tốt nhất, thi giảng tốt nhất và trả lời câu hỏi hay nhất. Trên cơ sở đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chọn được 02 giảng viên đạt Giải nhất, Giải nhì tại Hội thi được cử tham gia Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp khu vực do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức trong thời gian tới./.

Hữu Thiên - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất