Đà Nẵng: Triển khai quyết liệt, đồng bộ cụ thể hóa các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, tạo sự đồng thuận trong nhân dân
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi làm việc.

Sáng 26/11, đoàn công tác do Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương, đã có buổi làm việc với Thành ủy Đà Nẵng về công tác tư tưởng, tuyên giáo tại địa phương.

Làm việc với đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cùng các thành viên trong Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng.

Báo cáo tại buổi làm việc, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng Đoàn Ngọc Hùng Anh  cho biết, trong thời gian qua, công tác tuyên giáo Đà Nẵng đã được triển khai chủ động, tích cực, đồng bộ, toàn diện và đạt được những kết quả tích cực, góp phần tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội, củng cố và tăng cường niềm tin trong cán bộ, đảng viên và người dân đối với các chủ trương, chính sách, các giải pháp của Đảng, Chính phủ và lãnh đạo thành phố.

Nổi bật là công tác tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ thành phố có tính chủ động, kịp thời, hiệu quả, phù hợp với diễn biến tình hình dịch COVID-19 (kết hợp trực tiếp và trực tuyến). Hệ thống tuyên giáo từ thành phố đến cơ sở cũng đã tăng cường công tác nắm bắt dư luận xã hội đối với các vụ việc bức xúc, nổi cộm xảy ra trên địa bàn, đã tham mưu Thường trực Thành ủy 26 báo cáo định kỳ hằng tháng/hằng ngày và 5 Báo cáo chuyên đề. Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng cũng đã tổ chức 2 cuộc điều tra khảo sát trực tiếp và 2 cuộc trực tuyến để nắm bắt dư luận xã hội. Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phòng chống “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, nhất là trên không gian mạng được Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng đặc biệt quan tâm, với gần 2 triệu lượt báo cáo, ngăn chặn nhiều tài khoản mạng xã hội thường xuyên đăng những thông tin sai sự thật, xuyên tạc...

Bên cạnh đó, công tác tuyên giáo trên địa bàn thành phố cũng còn có hạn chế cần khắc phục, như công tác nắm bắt, dự báo tình hình, nhất là trước những vấn đề nổi cộm, phức tạp, nhạy cảm, đôi lúc vẫn còn bị động, lúng túng; công tác đấu tranh, ngăn chặn, bóc gỡ, triệt phá tin giả, thông tin sai sự thật, xấu độc, quản lý các trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử cá nhân còn hạn chế, khó kiểm soát; công tác chỉ đạo, định hướng, quản lý báo chí-xuất bản trong một số vấn đề “nóng” được xã hội quan tâm còn chưa ứng dụng khoa học công nghệ kịp thời dẫn tới làm chậm sự lan tỏa các thông tin dẫn dắt dư luận xã hội...

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhận định, thời gian qua người dân thành phố Đà Nẵng đã đồng thuận rất cao với các chủ trương, đường lối chống dịch của thành phố, điều này cho thấy công tác thông tin tuyên truyền đã được thực hiện kịp thời, bài bản.

Quang cảnh buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.

Công tác tuyên giáo của thành phố Đà Nẵng đã tập trung tuyên truyền về chính trị, tư tưởng, đạo đức gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chống “tự diễn biến, tự chuyển hóa.”

Việc tuyên truyền, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp trong bối cảnh tình hình an ninh, chính trị rất phức tạp cũng đạt nhiều thành tích nổi bật.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, định hướng khắc phục các hạn chế, thiếu sót thời gian qua cần được chú trọng tuyên truyền minh bạch, rõ ràng để lòng dân yên tâm hơn, tăng sự ủng hộ, đồng tình với chính quyền thành phố.

Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương dự đoán, trong năm 2022 tình hình thế giới còn nhiều khó khăn, phức tạp, cán bộ tuyên giáo cần tiếp tục tập trung tuyên truyền và cảnh giác trên tất cả các lĩnh vực thông tin. Bên cạnh việc xử lý các thế lực chống phá từ bên ngoài thì cần cẩn trọng với các thế lực chống phá ngay trong nội bộ, trong quần chúng nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cho rằng mục tiêu lớn nhất trong năm 2022 của cả nước là thực hiện các nhiệm vụ chính trị, thích ứng, linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và khôi phục kinh tế-xã hội hiệu quả.

Riêng đối với thành phố Đà Nẵng thì sau dịch bệnh, chắc chắn các lĩnh vực du lịch, kinh tế của thành phố sẽ phục hồi mạnh mẽ, cần có sự chuẩn bị sẵn sàng trong công tác thông tin, truyền thông.

Đối với ngành tuyên giáo thành phố Đà Nẵng, công tác xây dựng Đảng cần tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ; tiếp tục triển khai cụ thể hóa các nghị quyết, chỉ thị của Đảng để thống nhất trong Đảng và có sự đồng thuận trong nhân dân; cần định hướng thông tin tuyên truyền, tháo gỡ điểm nghẽn đối với các vấn đề còn tồn tại, các "điểm nóng" trong dư luận...Giao Tuyến

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất