Thành uỷ Hà Nội gặp mặt đại biểu tiêu biểu ngành Xuất bản, In và Phát hành sách
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại lễ gặp mặt đại biểu tiêu biểu ngành Xuất bản, In và Phát Hành Việt Nam.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong chủ trì buổi gặp mặt. Dự buổi gặp mặt còn có đồng chí Trần Thanh LâmPhó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai; cùng 86 đại biểu lão thành, các đại diện tiêu biểu cho ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam.

Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Nguyễn Nguyên báo cáo về lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam.

Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Nguyễn Nguyên báo cáo về lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt các đại biểu ngành xuất bản, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Nguyễn Nguyên đã báo cáo về lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam và tuyên dương người làm xuất bản tiêu biểu. Theo đó, ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam vinh dự được đón nhận Thư chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào đúng dịp kỷ niệm quan trọng của ngành và ngày 10/10hằng năm, đội ngũ những người làm xuất bản tiêu biểu đại diện cho 57 nhà xuất bản và hàng nghìn cơ sở in và phát hành trên cả nước, vinh dự được đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội gặp mặt; đồng thời, được Thành ủy Hà Nội gặp mặt. Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của đồng chí Chủ tịch Quốc hội và Thành ủy Hà Nội đối với ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam.

“Vinh dự được Thành ủy Hà Nội gặp mặt, động viên, các đại biểu và những người hoạt động trong ngành Xuất bản, In và Phát hành càng nhận thức sâu sắc hơn về nhiệm vụ và sứ mệnh của mình và sẽ tiếp tục giữ vững vai trò là vũ khí tư tưởng sắc bén và quan trọng của Đảng và Nhà nước; không ngừng lan tỏa niềm tin, tạo động lực, khơi lên khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc; nỗ lực, quyết tâm đưa ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam trở thành một ngành kinh tế - công nghệ hiện đại, là một bộ phận quan trọng của công nghiệp văn hóa”, đồng chí Nguyễn Nguyên khẳng định.

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong bày tỏ vui mừng được gặp mặt các đại biểu tiêu biểu của ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam đúng ngày kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam, đồng thời, gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến những người làm xuất bản, in và phát hành cả nước; chúc ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam ngày càng phát triển xứng đáng với sự kỳ vọng, trách nhiệm cũng như vị trí quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. 

Các đại biểu tham dự buổi lễ gặp mặt.

Các đại biểu tham dự buổi lễ gặp mặt.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh vai trò quan trọng của hoạt động xuất bản, in và phát hành trong việc gìn giữ, tạo dựng bản sắc văn hóa Việt Nam, bản sắc văn hóa Thăng Long - Hà Nội; góp phần truyền bá tri thức, gìn giữ phong tục tập quán, cốt cách con người Việt Nam, tinh thần yêu nước; tiếp thu văn hóa, tri thức nhân loại để vận dụng vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. 

Đồng chí Nguyễn Văn Phong khẳng định việc phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch là nhiệm vụ trọng tâm, thành phố rất quan tâm, củng cố, duy trì các đơn vị xuất bản, in, phát hành nhằm góp phần phát triển văn hóa, phổ biến tri thức cũng như tuyên truyền, định hướng tư tưởng, tạo sự đồng thuận trong xã hội, nâng cao trình độ dân trí.

Thành ủy Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 22-2-2022 về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045”, Phó Bí thư Thành ủy khẳng định, ngành Xuất bản, In và Phát hành có nhiều tiềm năng để góp phần triển khai hiệu quả Nghị quyết. 

Đồng chí Nguyễn Văn Phong bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, các cơ quan trung ương, Hội Xuất bản Việt Nam, các đơn vị xuất bản, in và phát hành hợp tác, hỗ trợ, chia sẻ với Hà Nội, đặc biệt là vấn đề chuyển đổi số, để tuyên truyền, phổ biến tri thức trên địa bàn thành phố. Hà Nội sẽ tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc, nhất là trong thế hệ trẻ, hỗ trợ, tạo điều kiện cho hoạt động xuất bản, in và phát hành phát triển. 

Nhân dịp này, Thành ủy Hà Nội đã tặng quà lưu niệm cho các đại biểu tiêu biểu của ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam./.

Nhật Minh

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất