Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh - Đảng ủy Than Quảng Ninh ra mắt cuốn sách “Kỷ luật và Đồng tâm truyền thống của công nhân mỏ Quảng Ninh”
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh - Đảng ủy Than Quảng Ninh trao tặng sách cho các đơn vị trong ngành Than

 

Cuốn sách tái hiện chặng đường trong suốt 85 năm truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” đã được gìn giữ và phát huy, ngày càng nhân lên sức mạnh đoàn kết, vượt khó của công nhân Vùng mỏ.

Cuốn sách gồm 3 chương: Chương 1 về quá trình hình thành truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của công nhân mỏ Quảng Ninh. Chương 2 về truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của công nhân mỏ Quảng Ninh trong phong trào đấu tranh cách mạng và xây dựng Tổ quốc. Chương 3 về phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”. Đặc biệt, cuốn sách trân trọng đăng bài viết “Giá trị tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm” là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong bản sắc văn hóa người thợ Mỏ, người dân Đất Mỏ” của đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh.

Đây là nguồn tư liệu lịch sử, kinh nghiệm quý báu phục vụ công tác giáo dục truyền thống cách mạng “Kỷ luật và đồng tâm” không chỉ cho các thế hệ thợ mỏ mà còn cho thế hệ trẻ Quảng Ninh hôm nay và mai sau.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh – Đảng ủy Than Quảng Ninh đã trang trọng tổ chức buổi ra mắt cuốn sách và tặng cho các đơn vị trong ngành Than. Cuốn sách “Kỷ luật và Đồng tâm truyền thống của công nhân mỏ Quảng Ninh” sẽ được đưa vào triển khai chương trình giáo dục lịch sử địa phương tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh./.

Cuộc tổng bãi công ngày 12/11/1936 của công nhân vùng Mỏ đã mãi mãi đi vào lịch sử của lớp lớp thợ mỏ Việt Nam như một biểu tượng thành công về tập hợp lực lượng, về tính kỷ luật, về tinh thần tương thân, tương ái, về tính tiên phong và ý chí sắt đá trong cuộc đấu tranh chống áp bức, bóc lột, đòi quyền dân chủ. Khẩu hiệu hành động của cuộc tổng bãi công lịch sử đó đã được kết tinh thành truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” dưới sự lãnh đạo của Đảng giành thắng lợi của thợ mỏ. Ngày nay, truyền thống "Kỷ luật và đồng tâm" là sức mạnh nội sinh của miền Mỏ bất khuất, quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, ngành Than là ngành kinh tế "gương mẫu" như lời Bác Hồ căn dặn.

Lan Anh

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất