Khánh Hòa: Xúc động Cầu truyền hình trực tuyến lãnh đạo tỉnh chúc Tết Nguyên đán Quý Mão - 2023 đến quân, dân huyện Trường Sa
Hình ảnh trực tiếp từ điểm cầu thị trấn Trường Sa. (Ảnh: Hoàng Vy)

Đến dự tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Quốc Trị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân; Thượng tá Phan Minh Nam, Phó Lữ đoàn trưởng, Lữ đoàn 132, Binh chủng Thông tin liên lạc cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy cùng các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Giao lưu với quân, dân huyện Trường Sa, đồng chí Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Tỉnh Khánh Hòa và cả nước luôn luôn sát cánh cùng Trường Sa thân yêu; đồng thời, tin tưởng và mong muốn cán bộ, chiến sĩ, bà con Nhân dân huyện Trường Sa luôn đoàn kết, chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn, xây dựng huyện Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước; là pháo đài vững chắc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc theo tinh thần Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Tại điểm cầu thị trấn Trường Sa, đồng chí Phạm Thế Nhương, Chủ tịch UBND thị trấn cho biết: Nhờ sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo tỉnh cùng đồng bào, chiến sĩ cả nước, quân và dân Trường Sa đã đoàn kết đồng lòng, chủ động khắc phục mọi khó khăn, tập trung xây dựng thị trấn Trường Sa mạnh về phòng thủ, tốt về lối sống, đẹp về cảnh quan môi trường, mẫu mực về đoàn kết quân, dân. Trường Sa đang từng bước trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước; là pháo đài vững chắc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc... Huyện Trường Sa có được diện mạo mới là nhờ sự quan tâm về cả vật chất lẫn tinh thần, đặc biệt là sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà. Năm 2022, dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng kinh tế của Thị trấn luôn phát triển, đời sống của bà con nhân dân ngày càng được cải thiện, quốc phòng, an ninh được giữ vững. Giờ đây, Trường Sa chính là địa chỉ đỏ tin cậy, là chỗ dựa vững chắc cho Nhân dân yên tâm vươn khơi bám biển. Không khí Tết đã thực sự đến với Trường Sa, ngoài tiêu chuẩn được cấp của Nhà nước, quân đội, quân, dân Trường Sa còn nhận được nhiều phần quà từ đất liền của các cơ quan, đơn vị và kiều bào quốc tế, trong đó có Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Khánh Hòa.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Dung, hộ dân sống tại thị trấn Trường Sa cho biết: Gia đình và người dân trên đảo đã nhận được rất nhiều phần quà Tết từ đất liền gửi ra. Những ngày qua, người dân cùng cán bộ, chiến sĩ trên đảo đã cùng nhau dọn dẹp vệ sinh môi trường, chuẩn bị đón một Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi.

Lần đầu tiên đón Tết xa nhà, binh nhất Lê Tấn Cảnh, quê huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa, hiện là chiến sĩ tại xã đảo Sinh Tồn bày tỏ: Dù đón Tết xa nhà nhưng nơi đây có các thủ trưởng, đồng chí, đồng đội, Nhân dân cùng nhau đón Tết, vui Xuân, gói bánh, chuẩn bị các trò chơi dân gian,... Đối với các chiến sĩ công tác nơi đảo xa, nỗi nhớ nhà là điều không thể tránh khỏi nhưng với trọng trách cao cả, các chiến sĩ vẫn vững chắc tay súng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc Tết quân, dân huyện Trường Sa.

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc Tết quân, dân huyện Trường Sa.

Tại xã đảo Song Tử Tây, đại đức Thích Nhật Anh, trụ trì chùa Song Tử Tây chia sẻ: Ngôi chùa trên xã đảo là điểm tựa tâm linh vững chắc, khích lệ tinh thần của quân, dân để họ yên tâm bám biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Vào những ngày đầu năm mới, quân và dân đều lên chùa cầu nguyện một năm mới nhiều sức khỏe, gia đạo bình an. Nơi xã đảo Song Tử Tây, quân và dân cùng chia sẻ những tình cảm ấm áp, những món quà Tết, những cành mai, cành đào, chậu quất,...từ đất liền mang ra, cùng nhau gói bánh chưng, bánh tét...Không khí Tết tuy không được như trong đất liền nhưng ở nơi hải đảo xa xôi, quân, dân đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ và cùng nhau đón Tết là điều vô cùng ý nghĩa.

Đặc biệt, tại Cầu truyền hình trực tuyến năm nay cán bộ, chiến sĩ còn được kết nối, gặp gỡ người thân trong đất liền. Chị Hà Thị Kim Thoan, hiện đang sinh sống, làm việc tại thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa, vợ Thiếu tá Phan Quyết Thắng, cán bộ công tác tại xã đảo Song Tử Tây cho biết: Mặc dù chồng công tác xa nhà nhưng những ngày Tết, chị luôn động viên chồng yên tâm công tác vì đã có bà con, anh chị trong các tổ chức, đoàn thể giúp đỡ; động viên chồng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo tỉnh và Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tặng quà Tết cho gia đình thân nhân cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại huyện đảo Trường Sa.

Lãnh đạo tỉnh và Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tặng quà Tết cho gia đình thân nhân cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại huyện đảo Trường Sa.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sĩ đang công tác, sinh sống trên huyện Trường Sa; đồng thời, khẳng định trong thời gian qua, Quân và dân Trường Sa đã có nhiều nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, gian khổ, vượt qua thử thách, bám trụ vững vàng nơi đầu sóng, ngọn gió, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đặc biệt mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao phó, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thông tin thêm về tình hình của tỉnh. Năm 2022, với tinh thần quyết tâm cao, sự đoàn kết, đồng lòng và nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự tin tưởng, tham gia tích cực của Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa đã phục hồi mạnh mẽ và đạt được những kết quả tích cực, nhiều lĩnh vực kinh tế có mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2022 tăng 20,7% so năm 2021, tăng cao nhất từ trước đến nay và là tỉnh có tốc độ tăng GRDP cao nhất cả nước.

Đan xen Chương trình Cầu truyền hình trực tuyến là Phóng sự lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết thân nhân, gia đình cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại huyện Trường Sa và các tiết mục văn nghệ sôi động, hấp dẫn.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh và Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trao tặng 03 suất quà đến gia đình thân nhân cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại huyện đảo Trường Sa.

Lê Thị Hoàng Vy

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất