Thanh Hóa: Gặp mặt trí thức, báo chí, văn nghệ sĩ nhân dịp đón xuân Kỷ Hợi 2019

     

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông tin những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Theo đó, năm 2018 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng bằng sự nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh nên kết quả đạt được trên các lĩnh vực là rất tích cực và khá toàn diện.

Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt 15,16%, thuộc nhóm các tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao nhất của cả nước. Thu ngân sách trên địa bàn vượt qua con số 20.000 tỷ đồng. Các ngành dịch vụ tiếp tục phát triển nhanh, nhiều lĩnh vực khởi sắc. Hoạt động kinh tế đối ngoại, xúc tiến đầu tư đạt kết quả quan trọng. Giáo dục mũi nhọn, thể thao thành tích cao tiếp tục giữ vững thành tích là một trong số ít tỉnh đứng đầu cả nước. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Cải cách thủ tục hành chính, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí tiếp tục được quan tâm. Khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được củng cố; lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước ngày càng vững chắc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, có được kết quả đó, bên cạnh sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong tỉnh, có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ những người làm công tác khoa học - kỹ thuật; văn học - nghệ thuật và đội ngũ những người làm báo. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin thêm một số định hướng lớn của tỉnh trong năm 2019. Đồng thời nhấn mạnh: Năm 2019 là năm “tăng tốc về đích” và chuẩn bị bước vào đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ tới, tỉnh Thanh Hóa quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng, như: Tốc độ tăng trưởng GRDP từ 20% trở lên, thu ngân sách trên 27.000 tỷ đồng...

Để đạt được mục tiêu đề ra, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đang tập trung chỉ đạo các ngành, các địa phương tổ chức thực hiện đồng bộ các nhóm nhiệm vụ, giải pháp. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn đội ngũ những người làm công tác khoa học - kỹ thuật; văn học - nghệ thuật và đội ngũ những người làm báo tiếp tục quan tâm phản ánh toàn diện các mặt hoạt động của tỉnh, đặc biệt cần tập trung phản ánh những mặt tích cực, cách làm hay, gương điển hình tiên tiến…, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi 2019, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc đội ngũ những người làm công tác khoa học - kỹ thuật; văn học - nghệ thuật và đội ngũ những người làm báo một năm mới dồi dào sức khỏe, tiếp tục gặt hái nhiều thành công mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã tin tưởng, giao phó.