Tây Ninh: Đảm bảo đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, an toàn, tiết kiệm
Nỗ lực quản lý điều hành và bình ổn giá cả thị trường dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Công văn số 715 do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Tân ký ban hành: Yêu cầu các cấp ủy, ban, ngành chức năng, các địa phương, cơ quan, đơn vị phải bảo đảm các điều kiện cần thiết để nhân dân được đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn; phải quan tâm chăm lo các gia đình nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào ở vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, động viên thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình và người có công với cách mạng, lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang và đơn vị làm nhiệm vụ trong những ngày Tết.

Các hoạt động văn hoá, thể thao, lễ hội mừng xuân Kỷ Hợi và kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng (3.2.1930-3.2.2019) phải được tổ chức thiết thực, tiết kiệm, lành mạnh, phù hợp với phong tục, truyền thống văn hoá của dân tộc, tập quán địa phương. Chú trọng công tác kiểm tra, ngăn chặn, xử lý nghiêm các sai phạm trong tổ chức các hoạt động văn hoá, lễ hội. Nhất là, thực hiện nghiêm thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, có kế hoạch phân công, bố trí cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trực, xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc trong thời gian nghỉ Tết và trở lại làm việc ngay sau khi kết thúc thời gian nghỉ Tết.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành có liên quan thực hiện nghiêm túc các nội dung của Chỉ thị số 34 của Thủ tướng Chính phủ và nội dung Công văn này. Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, các cơ quan liên quan hướng dẫn tổ chức các hoạt động mừng Xuân Kỷ Hợi và kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng; chỉ đạo, tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qau đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc tham gia các hoạt động văn hoá, lễ hội về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; chủ động, tích cực tham gia công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, nhất là an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 21 tháng 12 năm 2012 của Ban Bí thư (khóa XI) về đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Chỉ thị số 41-CT/TW ngày 5 tháng 2 năm 2015 của Ban Bí thư (khóa XI) về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội; Nghị định số 145/2013/NĐ-CP ngày 29 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định về tổ chức ngày kỷ niệm; nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua; nghi lễ đối ngoại và đón, tiếp khách nước ngoài; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân 2019.

(Trích: Chỉ thị số 34/CT-TTg, ngày 28.12.2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019)

 NA

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất