Giao tiếp với ngành điện TPHCM qua App
Hướng dẫn khách hàng cài đặt và sử dụng app EVNHCMC CSKH

Mục đích nhằm tạo điều kiện nhanh chóng và thuận lợi nhất cho khách hàng thông qua việc cung cấp một số dịch vụ mới, trao quyền cho khách hàng theo dõi, giám sát tình hình sử dụng điện của mình. Đồng thời, giám sát được chất lượng dịch vụ của ngành điện ở mọi lúc mọi nơi thông qua ứng dụng CSKH, website CSKH của EVNHCMC.

Từ đó đến nay, app đã được nâng cấp một lần, hiện có hơn 1 triệu khách hàng sử dụng app này.

Trong khi đó, hệ thống đo xa không chỉ thu thập chỉ số điện từ xa để tính toán hóa đơn tiền điện cho khách hàng mà còn cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến tình hình sử dụng điện của người dân. 

Chẳng hạn, cảnh báo các trường hợp điện năng sử dụng tăng hoặc giảm bất thường, cảnh báo các thông số vận hành về dòng điện, điện áp, hệ số công suất... Những cảnh báo này sẽ được tự động gửi đến khách hàng thông qua app EVNHCMC CSKH, Zalo, email... Từ đó, khách hàng có thể chủ động xây dựng kế hoạch sử dụng điện linh hoạt, hiệu quả và tiết kiệm hơn, góp phần bảo vệ môi trường và giảm chi phí kinh tế cho gia đình và xã hội.

Theo đại diện EVNHCMC, hiện nay khách hàng có thể thực hiện tất cả các dịch vụ điện mọi lúc mọi nơi và 24/7. Mọi thông tin về điện, bao gồm lịch ghi chỉ số công tơ, lịch cung cấp điện, gửi yêu cầu và theo dõi tiến độ thực hiện các dịch vụ điện như cấp mới hợp đồng mua bán điện hay thay đổi, bổ sung thông tin hợp đồng. 

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể gia hạn, chấm dứt hợp đồng mua bán điện, tạm ngừng sử dụng điện hay các dịch vụ kiểm tra, kiểm định thiết bị đo đếm, theo dõi chỉ số điện năng tiêu thụ... đều được cung cấp trực tuyến.

Ông Phan Hoàng San - giám đốc Trung tâm chăm sóc khách hàng của EVNHCMC - cho biết với khách hàng sử dụng điện lớn qua trạm biến áp chuyên dùng, ngành điện cũng cung cấp biểu đồ sử dụng điện hằng ngày, biểu đồ công suất, dòng điện, hệ số công suất... với tần suất 30 phút/lần để khách hàng giám sát hệ thống điện từ xa. 

Theo ông San, việc cung cấp thông tin này có ý nghĩa rất quan trọng để khai thác các dữ liệu trong công tác sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, thông qua ứng dụng EVNHCMC CSKH, khách hàng cũng nhanh chóng nhận được các thông báo về các trường hợp bất thường của hệ thống điện để phối hợp với ngành điện kiểm tra, xử lý kịp thời nhằm hạn chế tối đa sự cố điện trên hệ thống, đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục và an toàn cũng như nâng cao độ tin cậy về cung cấp điện.

THEO TT

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất