Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh tiếp Giám đốc Viện Năng lực cạnh tranh châu Á
Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 14/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố đã tiếp giáo sư Paul Cheng, Giám đốc Viện Năng lực cạnh tranh châu Á, giáo sư của Trường Chính sách công Lý Quang Diệu (Singapore) nhân dịp ông đến tham dự Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Võ Văn Hoan cảm ơn giáo sư Paul Cheng đã đến tham dự và phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2022 với chủ đề "Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai".

Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan chia sẻ trong nhiều năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang triển khai công tác chuyển đổi số, nhưng nhận thức về chuyển đổi số vẫn chưa đầy đủ trong cả hệ thống nhà nước cũng như trong quản trị doanh nghiệp.

Đặc biệt, sau đại dịch COVID-19, thực tế đã chứng minh chuyển đổi số là rất cần thiết và cần được thúc đẩy nhanh hơn nữa để theo kịp sự phát triển của thực tiễn cuộc sống.

Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan cho rằng chuyển đổi số ở Thành phố Hồ Chí Minh đang là thị trường mở đầy tiềm năng và tin tưởng giáo sư Paul Cheng, với kinh nghiệm và có nhiều sáng kiến về thống kê địa lý kỹ thuật số đã giúp nhiều quốc gia trong lĩnh vực này, sẽ hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, xây dựng được mô hình và các giải pháp triển khai thực hiện.

Cảm ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dành thời gian tiếp, giáo sư Paul Cheng, Giám đốc Viện Năng lực cạnh tranh châu Á, bày tỏ ấn tượng khi lần đầu đến Thành phố Hồ Chí Minh và chúc mừng thành phố đã kiếm soát hiệu quả dịch COVID-19, đưa cuộc sống thành phố trở lại trạng thái bình thường mới.

Đánh giá cao tiềm năng phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Ngân hàng Thế giới, giáo sư Paul Cheng cho biết ông cùng với Ngân hàng Thế giới sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có công tác chuyển đổi số./.

Xuân Khu (TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất