Hạ nghị sỹ Mỹ khẳng định ủng hộ cải thiện quan hệ với Cuba
(Nguồn: CNN)

Phóng viên TTXVN tại La Habana ngày 31/3 đưa tin phát biểu với báo giới trong chuyến thăm Cuba, Hạ nghị sỹ Mỹ Jim McGovern khẳng định đa phần thành viên của Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ đối lập kiểm soát hiện tại ủng hộ việc cải thiện quan hệ với Cuba.

Hạ nghị sỹ đại diện bang Massachusetts cũng tin tưởng nếu có các cuộc bỏ phiếu về từng biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Cuba, chúng sẽ bị bãi bỏ, và thậm chí là cả chính sách bao vây, cấm vận nói chung.

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận cán cân tại Thương viện Mỹ không thuận lợi cho tiến trình cải thiện quan hệ như vậy.

Ông McGovern, một trong những tiếng nói mạnh mẽ nhất từ nhiều năm qua đòi xóa bỏ cấm vận chống Cuba, cũng chỉ trích quyết định mới đây của chính quyền Tổng thống Donald Trump áp dụng một phần Đề mục III của Luật Helms-Burton, đồng thời bày tỏ lạc quan đối với tương lai phát triển quan hệ giữa hai nước cho dù quan điểm của ông không được chính phủ Mỹ hiện tại chia sẻ.

Cùng ngày, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel cũng đã tiếp Hạ nghị sỹ McGovern, trong đó hai bên đã thảo luận về “quan hệ song phương và những vấn đề cùng quan tâm”, theo như lời tường thuật của Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez trên tài khoản Twitter cá nhân.

Lịch trình chuyến thăm hai ngày của ông McGovern còn có buổi làm việc với Bộ Ngoại giao Cuba, tiếp xúc với lãnh đạo đảo quốc Caribe này, cùng một buổi nói chuyện với sinh viên và thăm nhà cũ của cố nhà văn lỗi lạc Ernest Hemingway./.

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất