Hàn Quốc khẳng định tiếp cận mềm dẻo với tập trận chung Hàn-Mỹ
Binh sỹ Hàn Quốc tuần tra trên đảo Yeonpyeong, gần khu vực hải phận tranh chấp với Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 2/8 cho biết nước này sẽ xử lý vấn đề tập trận chung với Mỹ một cách "sáng suốt" và "mềm dẻo" để tránh làm gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Triều Tiên cảnh báo về các cuộc tập trận như vậy.

Trả lời báo giới, người phát ngôn Bộ trên Lee Jong-joo nêu rõ: "Bộ Thống nhất đã làm việc nhất quán trên tinh thần mềm dẻo và sáng suốt, căn cứ vào lập trường rằng các cuộc tập trận chung Hàn-Mỹ không nên là cơ hội để gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên trong bất kỳ tình huống nào. Các nỗ lực sẽ được triển khai theo hướng chỉ đạo đó."

Đêm 1/8, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong cảnh báo rằng các cuộc tập trận quân sự thường niên vào mùa Hè giữa Hàn Quốc và Mỹ sẽ phủ bóng đen lên các mối quan hệ liên Triều và Bình Nhưỡng sẽ theo dõi sát sao xem liệu Hàn Quốc có thúc đẩy 'các cuộc tập trận chiến tranh thù địch' đó hay không.

Hàn Quốc và Mỹ có thể sẽ tiến hành cuộc trận quân sự chung thường niên mùa Hè trong tháng Tám này. Tuy nhiên, cùng ngày, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ra thông báo cho biết nước này và Mỹ vẫn chưa quyết định thời điểm và cách thức tiến hành cuộc tập trận thường niên mùa Hè./.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất