Liên hợp quốc gia hạn hoạt động của phái bộ tại Yemen
Ảnh minh họa. (Nguồn: DW)

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 14/7 đã thông qua nghị quyết gia hạn thời gian hoạt động phái bộ hỗ trợ của Liên hợp quốc tại Hodeidah của Yemen (UNMHA) thêm 12 tháng đến ngày 15/7/2021.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, nghị quyết 2534, nhận được sự nhất trí ủng hộ của tất cả 15 thành viên Hội đồng Bảo an, sẽ cho phép UNMHA tiếp tục hỗ trợ việc thực hiện thỏa thuận Hodeidah như đã đề ra trong Hiệp định Stockholm 2018 được ký giữa chính phủ Yemen và lực lượng đối lập Houthi.

Theo Hiệp định Stockholm, hai bên nhất trí tạm ngừng hành động thù địch tại khu vực Hodeidah và ngừng điều chuyển quân tại thành phố Hodeidah và 3 khu vực cảng Hodeidah, Salif và Ras Issa.

Nghị quyết 2534 cũng cho phép UNMHA giám sát các hoạt động ngừng bắn, điều chuyển quân tại khu vực này, đồng thời yêu cầu các nước thành viên Liên hợp quốc, nhất là các nước láng giềng của Yemen, ủng hộ UNMHA thực thi các nhiệm vụ tại đây.

Theo nội dung nghị quyến 2534, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres có trách nhiệm báo cáo trước Hội đồng Bảo an hàng tháng về những tiến triển trong việc thực thi nghị quyết này, đồng thời có đánh giá kỹ về hoạt động của UNMHA.

Phái bộ UNMHA được thành lập bởi Hội đồng Bảo an vào tháng 1/2019 ngay sau khi các bên đạt được thỏa thuận Stockholm./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất