Mỹ-Nhật-Hàn thông báo thời điểm đối thoại quốc phòng 3 bên
(Nguồn: Yonhap)

Ngày 12/5, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo các quan chức quân sự cấp cao của nước này cùng với Mỹ và Nhật Bản sẽ tổ chức cuộc đối thoại 3 bên thường niên trong tuần này, thảo luận cách thức tăng cường hợp tác ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cũng như các vấn đề an ninh khác.

Theo bộ trên, Đối thoại Quốc phòng 3 bên (DTT) lần thứ 12 sẽ diễn ra vào ngày 13/5 tới, dưới hình thực họp trực tuyến do dịch bệnh thay vì kế hoạch ban đầu tổ chức tại Nhật Bản.

Nội dung đối thoại cũng sẽ bao gồm nỗ lực thúc đẩy phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên và xây dựng một nền hòa bình lâu dài trên bán đảo này.

Thứ trưởng Quốc phòng Chung Suk-hwan sẽ đại diện phía Hàn Quốc, trong khi đoàn đàm phán của Mỹ do Thứ trưởng Quốc phòng David Helvey, và phái đoàn Nhật Bản do Thứ trưởng Akihiro Tsuchimichi đứng đầu.

DTT được khởi động từ năm 2008, và được coi là một diễn đàn thường niên để  ba nước nói trên thảo luận nhiều vấn đề an ninh lớn trong khu vực, bao gồm cả các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất