Còn sức khỏe sẽ còn hiến máu
Chị Nguyễn Thu Huyền tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình "Hành trình đỏ" ở Tuyên Quang năm 2018.Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở Tuyên Quang thu hút sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân. Đặc biệt, qua phong trào đã xuất hiện những cá nhân tiêu biểu với hàng chục lần hiến máu cứu người. Tiếp xúc với Huyền trong chương trình hiến máu tình nguyện Hành trình Đỏ tại Tuyên Quang năm 2018, chúng tôi không khỏi bất ngờ khi biết đây là lần thứ 22 Huyền tham gia hiến máu tình nguyện. 

Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong các phong trào mà địa phương, cơ quan tổ chức, Huyền tâm sự: Mình còn trẻ nên lượng máu sản sinh nhiều, trong khi việc hiến máu hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của người hiến mà ngược lại còn giúp cơ thể sản sinh máu mới, phục vụ tốt cho quá trình tuần hoàn, nâng cao sức đề kháng. Vì vậy, cứ định kỳ 90 ngày một lần, mình lại tham gia hiến máu nhắc lại một lần. Với mình, hiến máu là hiến một phần cơ thể để giúp đỡ những người kém may mắn hơn, vì thế, đây là việc mà ai có sức khỏe đều nên làm. 

Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu, Huyền còn là một tuyên truyền viên giỏi, thường xuyên vận động nhân dân, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp... cùng tham gia. Với vai trò là Bí thư Chi đoàn, trong các buổi họp Chi đoàn, Huyền tranh thủ lồng ghép tuyên truyền việc hiến máu nhân đạo để mọi người hiểu và tham gia. Đến nay, Huyền đã trực tiếp tuyên truyền, vận động gần 1.000 người tham gia hiến máu. 

Hiến máu cứu người là hành động nhân đạo, vì vậy, trong công tác tuyên truyền phải làm sao truyền được cảm hứng, đánh thức tinh thần nhân ái, thiện nguyện của các đoàn viên thanh niên cũng như nhân dân. Việc vận động hiến máu tình nguyện không chỉ là nhiệm vụ quan trọng trong công tác đoàn mà còn là niềm vui, trách nhiệm của bản thân với xã hội - Huyền chia sẻ. 

Bí thư Đoàn Thanh niên phường Tân Hà Phạm Kim Tuyết cho biết, với cương vị là Bí thư Chi đoàn, Huyền luôn đi đầu, tích cực tham gia hoạt động do Đoàn Thanh niên phát động, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Đoàn Thanh niên phường và phong trào Đoàn trong toàn thành phố. Đặc biệt, Huyền tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên trong chi đoàn, nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, tạo thành phong trào sôi nổi trong tuổi trẻ thành phố Tuyên Quang. 

Ông Nguyễn Văn Sinh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Tuyên Quang cho biết, những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân. Hiện nay, thành phố đã có hàng chục người tình nguyện hiến máu đến 15 lần, tiêu biểu là chị Nguyễn Thị Huyền với 22 lần tham gia hiến máu cứu người. Chính những cá nhân tích cực này đã trở thành tuyên truyền viên tích cực cho phong trào hiến máu tình nguyện; đồng thời là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên khác noi theo. 

Với những thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện, Nguyễn Thị Huyền được Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang tặng Bằng khen năm 2015, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen năm 2017. Vừa qua, Huyền vinh dự là đại biểu duy nhất của tỉnh Tuyên Quang được tham dự Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2018./. 

 

TTX


Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất