Góp phần đẩy mạnh việc học và làm theo gương Bác
                                                                Đồng chí Cao Đức Phát phát động Cuộc thi. (Ảnh: HMT)

Đó là khẳng định của đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi tại lễ phát động Cuộc thi viết “Cán bộ, đảng viên các ban Đảng và cơ quan của Đảng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018”, diễn ra chiều 11/6 tại Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương - Khối trưởng Khối Thi đua; đại diện lãnh đạo cùng đông đảo cán bộ, đảng viên Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, các ban Đảng Trung ương và cơ quan của Đảng.

Cuộc thi viết “Cán bộ, đảng viên các ban Đảng và cơ quan của Đảng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018” được tổ chức nhằm góp phần tạo ra một phong trào hành động thiết thực của cán bộ, đảng viên Khối Thi đua trong việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của của Đảng về học và làm theo Bác. Đồng thời là dịp để tôn vinh các tấm gương tiêu biểu, những điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong công tác.

 
                                                                           Đại biểu dự Lễ phát động (Ảnh: HMT)

Theo đó, đối tượng dự thi là toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong Khối Thi đua các ban Đảng Trung ương và các cơ quan của Đảng.

Nội dung Cuộc thi tập trung vào tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và những tấm gương tập thể và cá nhân cụ thể, người thực, việc thực trong học và làm theo Bác, có liên hệ với thực tiễn thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị trong Khối Thi đua.

Về thời gian, Cuộc thi diễn ra ngay sau lễ phát động, 11/6/2018 đến ngày 3/2/2019 với 2 vòng thi. Vòng 1 diễn ra ở các đơn vị trong Khối từ 11/6 đến 3/2/2018; sơ kết, báo cáo kết quả vào dịp Quốc khánh 2/9/2018. Vòng 2 diễn ra ở quy mô toàn Khối Thi đua từ tháng 9/2018 đến cuối tháng 1/2019. Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng diễn ra vào dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 3/2/2019.

Phát động Cuộc thi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Cao Đức Phát đề nghị các đơn vị trong Khối triển khai Cuộc thi sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động; các cơ quan chủ động tuyên truyền và tổ chức cho các tập thể và cá nhân ở đơn vị mình tham gia để Cuộc thi thực sự trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Khối Thi đua, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đưa phong trào trở thành hành động thường xuyên với những việc làm cụ thể, thiết thực./.

 
Cơ cấu giải thưởng

1. Giải tập thể: Bao gồm 3 giải Nhất, Nhì, Ba cho 3 đơn vị có tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham gia làm bài thi cao nhất và có chất lượng đồng đều. Mỗi giải được nhận Bằng khen của Trưởng Ban Kinh tế Trung ương (Trưởng Khối Thi đua) và tiền thưởng: Giải Nhất 50 triệu đồng; Giải Nhì 30 triệu động; Giải Ba 20 triệu đồng.

2. Giải cá nhân: Bao gồm 3 giải Nhất, Nhì, Ba. Mỗi giải được nhận Bằng khen của Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và tiền thưởng: Giải Nhất 20 triệu đồng; Giải Nhì 10 triệu đồng; Giải Ba 05 triệu đồng.

Các giải Khuyến khích: Mỗi giải được nhận Chứng nhận của Ban Tổ chức và tiền thưởng 2 triệu đồng.

Ngoài ra, các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho Cuộc thi sẽ được Ban Tổ chức xem xét, đề nghị Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tặng Bằng khen.

PV

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất