Quảng Ngãi cần lan tỏa và nhân rộng những tấm gương bình dị mà cao quý
Đồng chí Lê Mạnh Hùng trao đổi với các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học và làm theo Bác ở tỉnh Quảng Ngãi

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Tấn Đức, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã báo cáo những thành tích mà tỉnh Quảng Ngãi đạt được trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

Đồng chí Nguyễn Tấn Đức phát biểu tại buổi gặp mặt
Đồng chí Nguyễn Tấn Đức phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong đó, đồng chí nhấn mạnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có nhiều sáng tạo, đổi mới trong chỉ đạo, cụ thể hóa hướng dẫn của Trung ương thành công việc trọng tâm, cụ thể, giao các cơ quan đơn vị, thực hiện. Vì vậy, việc thực hiện thực hiện Chỉ thị 05 ngày càng đi vào thực chất. HĐND, UBND các cấp chỉ đạo, rà soát, hàon thiện các quy định trong công tác quản lý nhà nước, cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy phát triển sản xuất, tăng trưởng kinh tế bền vững, phát triển văn hóa, đảm bảo an sinh xã hội.

Bí thư cấp ủy, chủ tịch UBND các cấp đã đối thoại trực tiếp với nhân dân, tiếp dân định kỳ và thường xuyên giải quyết những vướng mắc trong đầu tư, kinh doanh và khởi nghiệp. Mặt trận và các đoàn thể tiếp tục triển khai cuộc vận động, phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và các kết luận, nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy. Những việc làm đó đã làm chuyển biến cơ bản tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần đưa tăng trưởng kinh tế của tỉnh vượt chỉ tiêu.

Đặc biệt, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã gợi ý 10 mô hình “làm theo” triển khai đến cơ sở. Đến nay, đã có 436 mô hình được triển khai ở các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc với hiệu quả thiết thực.

Tại buổi gặp mặt, các cá nhân, điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong học và làm theo Bác ở tỉnh Quảng Ngãi đã chia sẻ những việc làm bình dị nhưng lại có sức lan tỏa, tác động tích cực đến đời sống người dân tại cơ sở. 

Đó là “nồi cháo từ thiện” của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tịnh Hà, vận động chị em đóng góp để nấu hàng chục ngàn suất cháo, hỗ trợ cho các bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại một số bệnh viện.

Chị Nguyễn Thị Hoàng Diệu, Phó Chủ nhiệm câu lạc bộ "Nồi cháo từ thiện" chia sẻ tại buổi gặp mặt
Chị Nguyễn Thị Hoàng Diệu, Phó Chủ nhiệm câu lạc bộ "Nồi cháo từ thiện" chia sẻ tại buổi gặp mặt

Chi bộ trưởng Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Sơn Ba đã giúp đỡ mỗi tháng 15kg gạo cho hộ gia đình neo đơn, nuôi dưỡng các em học sinh mồ côi, không nơi nương tựa. 

Hội Cựu chiến binh phường Chánh Lộ triển khai thực hiện mô hình “Cựu chiến binh với trật tự, an toàn giao thông cổng trường bình yên”, vận động nhân dân tháo dỡ 69 lều quán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, vận động gia đình hội viên hiến 500m2 đất để mở rộng, nâng cấp đường bê tông.

Các đại biểu chụp ản lưu niệm tại Ban Tuyên giáo Trung ương
Các đại biểu chụp ản lưu niệm tại Ban Tuyên giáo Trung ương

Thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Lê Mạnh Hùng đã biểu dương kết quả đạt được của tỉnh Quảng Ngãi nói chung và đặc biệt là những gương điển hình, các tập thể, cá nhân nói riêng trong việc học và làm theo Bác.

Đồng chí bày tỏ mong muốn, tỉnh Quảng Ngãi và các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong thời gian tới tiếp tục giữ vững thành tích đã đạt được, phát huy và làm tốt hơn nữa để cống hiến, đóng góp sức mình, tạo sức lan tỏa, nhân rộng các mô hình thiết thực trong cộng đồng.

Thu Hằng

 

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất