Bóng chuyền nữ VietinBank: Chiến thắng nhờ sức trẻ và bản lĩnh
Niềm vui của các cô gái VietinBank khi chiến thắng ngoạn mục và đăng quang tại Cúp Hùng Vương 2016.

Chiến thắng nhờ sức trẻ

Tối 16/4, tại Phú Thọ đã diễn ra trận chung kết bóng chuyền nữ Cúp Hùng Vương 2016 giữa 2 đội: Ngân hàng Công Thương (đội VietinBank) và đội Thông tin Liên Việt Postbank (đội Thông tin).

Đội hình của VietinBank có sự dẫn dắt của đội trưởng Nguyễn Thị Xuân, vận động viên kỳ cựu đầy bản lĩnh Phạm Thị Kim Huệ, cùng các vận động viên trẻ đầy triển vọng và khát khao chiến thắng. Đinh Thị Thúy tuy gặp chấn thương trước trận chung kết nhưng vẫn nỗ lực ra sân. Ngay ở set thi đấu thứ nhất, các học trò của huấn luyện viên Lê Văn Dũng - đội VietinBank đã có màn nhập cuộc hoàn hảo khi các vận động viên trẻ liên tiếp ghi điểm và nới rộng khoảng cách với đội Thông tin, qua đó giành thắng lợi nhanh chóng với tỷ số 25-18.

Sang set đấu thứ 2, các cô gái của VietinBank tiếp tục duy trì được sự tự tin và sức mạnh đoàn kết, sự ăn ý của các tuyến khi liên tục dẫn trước và chạm mốc 25 dù đội Thông tin “ăn miếng, trả miếng” sau mỗi pha ghi điểm của VietinBank. Bản lĩnh - đó là nhân tố quyết định chiến thắng của VietinBank ở set thi đấu thứ 3, set đánh quyết định, Kim Huệ đã ghi hầu hết những điểm số quan trọng để giúp Đội VietinBank vượt lên dẫn trước. Bên cạnh đó, đội trưởng Nguyễn Thị Xuân với cái chân băng bó vẫn chơi đầy nỗ lực, tạo chỗ dựa chắc chắn, ổn định cũng như niềm tin cho các vận động viên trẻ.

Thắng lợi với tỷ số 25-22 và thắng chung cuộc 3-0 đã đưa bóng chuyền nữ Ngân hàng Công Thương đăng quang đầy thuyết phục tại Cúp Hùng Vương 2016.

Chiến thắng trước đối thủ cực mạnh Giang Tô (Trung Quốc) tại Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế - Cúp VTV Bình Điền 2016 trước đó và tiếp tục chinh phục đỉnh cao tại Cúp Hùng Vương chỉ trong một thời gian ngắn đã khẳng định vị thế số 1 của bóng chuyền nữ VietinBank.


Ban Lãnh đạo VietinBank thưởng 200 triệu đồng động viên toàn đội bóng chuyền.

Kết quả của chiến lược đầu tư dài hơi

Để có được sự chuyển mình mạnh mẽ như tại Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Bình Điền 2016 và Cúp Hùng vương, VietinBank đã có chiến lược đầu tư dài hơi cho đội bóng chuyền nữ.

Ngoài chú trọng đầu tư cho đội trẻ, từ giữa năm 2015, VietinBank đã chiêu mộ thêm huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt phục vụ công tác tập luyện, nâng cao trình độ cho các vận động viên. Cùng các huấn luyện viên như: Lê Văn Dũng, Hà Thu Dậu, Tạ Đức Hiếu, đội VietinBank đã xây dựng được một Ban Huấn luyện đồng sức đồng lòng, xây dựng các bài tập chuyên biệt từ thể lực, phòng thủ, chuyền một đến phối hợp nhóm bài bản, nhuần nhuyễn cho các vận động viên …

Huấn luyện viên Lê Văn Dũng chia sẻ: Bóng chuyền nữ VietinBank đã kết hợp giữa 2 thế hệ và đây là sự cần thiết trong những giải đấu lớn, đặc biệt là trong sân có các vận động viên lớn tuổi để các em không phải lo lắng về vấn đề tâm lý. Ngoài việc sẵn sàng đầu tư, tìm kiếm những tài năng trẻ, ban huấn luyện đội bóng cũng luôn ghi nhận và cần tới kinh nghiệm của những cầu thủ kỳ cựu như Kim Huệ, Hà Hoa, Nguyễn Thị Xuân để tạo nên một tập thể gắn kết như bây giờ.

Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế - Cúp VTV Bình Điền và Cúp Hùng Vương 2016 đã chứng kiến “sự lột xác” trong lối chơi của đội VietinBank: Tự tin, bản lĩnh và đầy sức mạnh, khẳng định sự phát triển không ngừng. Với vị thế hiện có, năm 2016 hứa hẹn sẽ là một năm tỏa sáng của bóng chuyền VietinBank./.

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất