HLV Bruno tiết lộ ba mục tiêu của Futsal Việt Nam tại Nhật Bản
Futsal Việt Nam (áo đỏ) từng làm nên kỳ tích trước nhà vô địch châu Á Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Tuyển Futsal Việt Nam đã có mặt tại Nagoya (thủ phủ tỉnh Aichi) vào 7 giờ sáng hôm qua. Đội được Liên đoàn bóng đá Nhật bố trí ở tại khách sạn sang trọng Hilton Arena Nagoya. Ngay sau khi nhận phòng, tuyển Futsal Việt Nam đã có một buổi tập nhẹ trên sân tập Ocean Arena.

Chia sẻ về tinh thần tập luyện của đội, ông Bruno tươi cười: “Tôi rất hài lòng về tinh thần của toàn đội. Sau một chuyến đi rất dài diễn ra vào nửa đêm, các cầu thủ vẫn thể hiện tinh thần tập luyện nghiêm túc trên sân tập. Điều này rất quan trọng bởi nó là chìa khóa định hình lối chơi cũng như dáng dấp của đội tuyển. Chúng ta chỉ có thể chơi tốt khi tinh thần tốt.”

Tiết lộ mục tiêu của Futsal Việt Nam trong chuyến tập huấn Nhật Bản, chiến lược gia người Tây Ban Nha nói: “Đến với chuyến tập huấn Nhật Bản lần này, tuyển Futsal Việt Nam có nhiều mục tiêu cần đạt được. Thứ nhất, chúng ta sẽ được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm với các đội bóng hàng đầu châu lúc nằm trong chiến địch chuẩn vị cho World Cup 2016.”

“Thứ hai, vì nhiều lý do khác nhau, thành phần tham dự đội tuyển sang Nhật Bản lần này chỉ còn tám cầu thủ đã từng thi đấu tại Giải vô địch châu Á 2016 tại Uzbekistan. Điều đó chẳng khác nào đội tuyển được thay máu gần như phân nửa đội hình. Tuy vậy, tôi cho rằng đó cũng sẽ là cơ hội cho các cầu thủ khác có dịp thể hiện ở đội tuyển quốc gia.”

“Điều cuối cùng không kém quan trọng là, tôi muốn các cầu thủ làm quen với cường độ thi đấu liên tục. Cụ thể là khi giai đoạn một Giải vô địch quốc gia vừa khép lại thì cầu thủ phải lên tập trung đội tuyển ngay. Đây là chuyện mà các nước có nền futsal phát triển thường làm nhưng ở Việt Nam sẽ không dễ bởi chúng ta mới có giải đấu chuyên nghiệp chưa lâu.”

Hôm nay, tuyển Futsal Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện trước khi lần lượt có hai trận giao hữu với Nhật Bản (22/4) và Uzbekistan (23/4)./.

Theo VN+

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất