Hướng đến phát triển võ thuật ruyền thống của Việt Nam trên trường quốc tế
(Ảnh minh họa)

Ngày 18/4, giải đấu tranh Cúp Vinatex đã khởi tranh tại Nhà thiếu nhi An Giang.

Giải đấu năm nay diễn ra từ 18 đến 22/4, hội tụ đến 380 VĐV đến từ 29 đơn vị. Các võ sĩ sẽ tranh tài ở 44 bộ huy chương, trong đó bao gồm 22 hạng cân đối kháng nam, nữ và 22 nội dung quyền. 

Theo giới chuyên môn, chất lượng giải đấu năm nay chắc chắn sẽ được nâng cao khi các đơn vị đang có sự đầu tư tích cực. Con số VĐV cho thấy Vovinam ngày càng được đầu tư và quan tâm đúng mực hơn. Đây là tín hiệu vui cho môn võ thuật truyền thống của Việt Nam hướng đến phát triển trên trường quốc tế.

Năm 2016, Vovinam sẽ được giới thiệu ở nhiều sự kiện lớn trong nước, châu lục và thế giới. Tháng 7/2016, Giải vô địch trẻ toàn quốc được tổ chức tại Tây Ninh. Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc sẽ được tổ chức tại Thanh Hóa cũng trong tháng này. Vovinam còn tham gia vào học đường khi Giải vô địch sinh viên toàn quốc dự kiến sẽ được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2016. Tháng 10/2016, Giải vô địch quốc gia sẽ được tổ chức tại Nghệ An. Tháng 5/2016, Giải vô địch Đông Nam Á sẽ được tổ chức tại Campuchia.

Vovinam đang được vận động đưa vào tranh tài tại SEA Games 29.
Tại Liên hoan võ thuật quốc tế trong tháng 4 này ở TP.HCM, Vovinam là một trong những môn trọng điểm để giới thiệu đến bạn bè quốc tế. Tháng 9/2016, Vovinam sẽ tham dự Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 được tổ chức tại Đà Nẵng/.

TG

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất